Thứ ba, 10/4/2018, 15:47 (GMT+7)

Con trai ướp xác mẹ trong tủ đông suốt 3 năm

Một người đàn ông Ấn Độ vừa bị cảnh sát bắt giữ sau khi bảo quản thi thể mẹ trong tủ đông kể từ khi bà qua đời 3 năm trước. 

Subhabrata Majumdar đang bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: Millennium Post

Subhabrata Majumdar đang bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: Millennium Post

Cảnh sát Kolkata cho hay sau khi nhận được tin mật báo qua điện thoại, họ đã đột nhập căn nhà hai tầng của nghi phạm Subhabrata Majumdar hôm 4/4. Theo Hindustan Times, những người hàng xóm cảm thấy có gì đó kỳ lạ khi một chiếc điều hòa cỡ lớn được lắp đặt ở tầng một của ngôi nhà. 

Cảnh sát sau đó tìm thấy thể bà Bina, mẹ của Majumdar, trong chiếc tủ đông thường vẫn được dùng để bảo quản kem ở các siêu thị. Họ cho biết nghi phạm đã sử dụng các chất hóa học để giữ cho cái xác được nguyên vẹn, ngoài ra các cơ quan nội tạng bên trong đã được lấy ra và cho vào các bình đặt trong nhà. Chiếc tủ đông và một chiếc tủ khác được đặt ở tầng 1. 

Hiện chưa rõ lý do chính xác khiến Majumdar ướp xác mẹ, nhưng nhà chức trách cho rằng có hai nguyên nhân. Thứ nhất, Majumdar có thể tin rằng bằng cách bảo quản thi thể mẹ như trên, bà Bina sẽ sớm tái sinh. Cảnh sát cho hay họ phát hiện thấy người đàn ông này có nhiều sách, tạp chí về việc bảo quản xác chết và tái sinh. Nguyên nhân thứ hai nghe có vẻ tính toán và thực dụng hơn, đó là Majumdar muốn tiếp tục lĩnh tiền lương hưu của người mẹ quá cố. Bố mẹ ông ta đều đã về hưu và có lương, tuy nhiên, họ chỉ được nhận tiền khi vẫn còn sống. 

Kể từ sau khi bà Bina qua đời từ tháng 4/2015, lương hưu của bà vẫn được rút đều đặn qua tài khoản. Cảnh sát đang điều tra tại sao ngân hàng vẫn giữ tài khoản lương hưu của bà Bina suốt 3 năm qua mà không cần giấy tờ chứng nhận bà còn sống.

Theo BBC, việc ướp xác bà Bina là quyết định của cả gia đình. Ông Gopal, bố của Majumdar, cũng đang bị cảnh sát thẩm vấn. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()