Thứ hai, 23/10/2017, 09:55 (GMT+7)

Con trai lái ôtô đưa mẹ 89 tuổi du lịch khắp nơi

Một cụ bà người Trung Quốc trở nên nổi tiếng sau khi chia sẻ hình ảnh chuyến du lịch khiến bà 'hạnh phúc như trẻ nhỏ'.

Chuyến đi vòng quanh tây bắc Trung Quốc của một người đàn ông với mẹ mình đang được báo chí và cộng đồng mạng nước này chia sẻ rộng rãi. "Mẹ tôi đã là một bà nội 89 tuổi rồi nhưng giờ bà hạnh phúc như trẻ con vậy", ông Duan, con trai cụ, nói với tờ Chongqing Economic Times.

con-trai-lai-oto-dua-me-89-tuoi-du-lich-khap-noi

Bà Yang chụp ảnh cạnh xe của con trai trên sa mạc.

Duan, 54 tuổi, sống cùng mẹ, bà Yang Maocai, ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Duan nói rằng ông không thể chịu được khi nhìn thấy mẹ già của mình dành cả ngày chỉ để xem tivi giết thời gian.

Cả hai rời khỏi Trùng Khánh vào ngày 4/10 và trong hai tuần tiếp theo, họ đã khám phá sa mạc, rừng núi Mông Cổ rồi đến trung tâm phóng vệ tinh ở Tửu Tuyền, sa mạc Gobi ở Cam Túc, và dãy núi Kỳ Liên Sơn ở tỉnh Thanh Hải.

Những bức ảnh do bà Yang chụp và đăng lên trên trang cá nhân được các thành viên trong gia đình cũng như bạn bè yêu thích, chia sẻ lên mạng xã hội và được báo chí đưa tin.

con-trai-lai-oto-dua-me-89-tuoi-du-lich-khap-noi-1

Tuy đã 89 tuổi nhưng sức khỏe của bà Yang vẫn rất tốt, có thể theo con trai đi khắp nơi.

Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ, Duan mang theo thuốc cho bà và chọn những cung đường dễ đi nhất. "Mọi người trong thế hệ mẹ tôi đều phải chịu khổ rất nhiều khi còn trẻ, vì vậy họ không hề mong manh như chúng ta tưởng", Duan nói.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()