Thứ năm, 1/3/2018, 10:14 (GMT+7)

Cố vấn xinh đẹp của Tổng thống Trump tuyên bố từ chức

Hope Hicks, nữ cố vấn 29 tuổi mà Trump tin tưởng, sẽ rời khỏi vị trí giám đốc truyền thông của Nhà Trắng trong vài tuần tới. 

Hope Hicks tới buổi điều trần kín của Ủy ban Tình báo Hạ viện đầu tuần này. Ảnh: AP

Hope Hicks tới buổi điều trần kín của Ủy ban Tình báo Hạ viện đầu tuần này. Ảnh: AP

Theo Independent, Hicks đã tham gia vào cuộc vận động tranh cử tổng thống của ông Trump từ năm 2016, và là một trong những cố vấn tin cậy và phục vụ lâu dài nhất của Trump. Thông tin về việc nữ giám đốc truyền thông xinh đẹp quyết định từ chức được đưa ra chỉ một ngày sau khi cô tham gia cuộc điều trần kín dài 9 tiếng với Ủy ban Tình báo Hạ viện. Trong cuộc điều trần, Hicks tiết lộ thỉnh thoảng được yêu cầu đưa ra những "lời nói dối ngọt ngào, vô hại" cho tổng thống Mỹ. 

Tuy nhiên theo New York Times, Hicks cân nhắc từ bỏ vị trí giám đốc truyền thông đã nhiều tháng nay. 

Trong một tuyên bố hôm 28/2, ông Trump nhận xét nữ giám đốc trẻ là "người có tài năng nổi bật", đã "làm rất tốt" trong chiến dịch tranh cử năm 2016 và trong thời gian ở Nhà Trắng. 

"Cô ấy là một người thông minh, chu đáo, một người thực sự tuyệt vời", ông Trump nhận xét. "Tôi sẽ rất nhớ khoảng thời gian có cô ấy ở bên. Khi cô ấy đến và nói rằng muốn theo đuổi các cơ hội khác, tôi hoàn toàn thấu hiểu. Tôi tin trong tương lai chúng tôi sẽ lại tiếp tục cộng tác với nhau". 

Trong khi đó, Hicks cũng cho hay cô không biết dùng từ nào để bày tỏ sự biết ơn đối với ông Trump, đồng thời nói thêm: "Tôi chúc Tổng thống và chính quyền của ông ấy những điều tốt đẹp nhất trong thời gian lãnh đạo đất nước". 

Hope Hicks sinh ngày 21/10/1988 tại thành phố Greenwich, bang Connecticut. Cô bắt đầu quen biết nhà Trump vào năm 2012 khi đang làm cho công ty quan hệ công chúng Hiltzik Strategies, là đối tác của chuỗi thời trang Ivanka Trump. Con gái cả ông Trump sau đó mời Hicks về làm việc và cô dần trở thành một thành viên trong Trump Organization. Hicks sau đó trở thành thư ký báo chí chiến dịch tranh cử và nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump.

Xuất thân là một người mẫu tuổi teen, Hicks dù ít khi xuất hiện trước công chúng nhưng vẫn gây ấn tượng bởi phong cách thời trang nữ tính, thanh lịch. Năm ngoái, cô tháp tùng ông Trump trong chuyến công du châu Á từ ngày 3-14/11 qua 5 nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Đầu năm 2017, tên của Hicks xuất hiện trong danh sách Những người dưới 30 tuổi thành công nhất thế giới của tạp chí Forbes

Hicks xinh đẹp, nữ tính khi xuất hiện tại cuộc họp báo giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang ở Phủ chủ tịch hồi tháng 11/2017 . Ảnh: AP

Hicks tham dự cuộc họp báo giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang ở Phủ chủ tịch (Hà Nội) hồi tháng 11/2017 . Ảnh: AP

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()