Thứ bảy, 25/7/2015, 01:14 (GMT+7)

Cố tình hút thuốc trên máy bay, hành khách bị trói

Một hành khách nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Australia về TP HCM đã hút thuốc chống đối tiếp viên, buộc tiếp viên phải trói lại.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay, vừa quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng một nam hành khách đã hút thuốc lá trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay từ Sydney đến TP HCM ngày 23/7. Đây là chuyến bay dài, có hành trình bay kéo dài 8 giờ 20 phút. Sau khi máy bay cất cánh được khoảng 3 giờ, nam hành khách 27 tuổi, người Australia gốc Việt, vào nhà vệ sinh để hút thuốc lá.

vna-7320-1437735746.jpg

Các chuyến bay đều nhắc nhở hành khách không được hút thuốc lá.

Hệ thống báo cháy lập tức hoạt động, tổ tiếp viên đã phát hiện và yêu cầu khách này trở về chỗ ngồi. Tuy nhiên, hành khách này không chịu trở về chỗ ngồi, chống đối lại tiếp viên rồi chốt cửa nhà vệ sinh lại và tiếp tục hút thuốc. Hành động này vi phạm nghiêm trọng quy định về an toàn hàng không, có khả năng gây hỏa hoạn trong chuyến bay.

Để xử lý tình huống này, tổ tiếp viên phải nhờ một hành khách hỗ trợ khống chế người đàn ông nói trên, thu giữ bao diêm và gói thuốc lá, đồng thời trói tay người này bằng dây trói an ninh rồi đưa xuống khu vực phía cuối tàu bay, gần bếp, ngồi cùng tiếp viên để tiện giám sát.

Tổ bay đã lập biên bản vi phạm hành chính, có 2 người làm chứng. Đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp với lực lượng an ninh hàng không và Cảng vụ Hàng không miền Nam giải quyết vụ việc theo quy định.

Theo thông tin gia đình người này, anh ta đã bị bệnh trầm cảm nên được gia đình cho về Việt Nam để chữa bệnh.

Theo An Ninh Thủ Đô

Ý kiến bạn đọc ()