Cô nhà báo Malaysia ‘dính bẫy’ taxi nhái ở Sài Gòn

Thứ sáu, 13/5/2011 20:54 GMT+7
0 0 chia sẻ

Chỉ đi với đoạn đường khoảng 10km, cô phóng viên người Malaysia và bạn bị tài xế taxi nhái “chém đẹp” 4 triệu đồng và 300 ringgit.

Chiều 13/5, lãnh đạo tập đoàn Mai Linh đã có buổi làm việc công khai khiếu nại của 3 hành khách Malaysia liên quan đến vụ việc xe taxi “nhái” thương hiệu của tập đoàn này lừa lấy tiền.

Khoảng 7h tối ngày 10/5, cô Rasnita Mohd Taib (phóng viên của tờ New Straits Times, Malaysia) và bạn, sau khi mua sắm tại chợ Bến Thành, đã vẫy taxi đi đón bạn.

Chiếc taxi 'dù' được nữ nhà báo Malaysia nhận định đã 'chém' mình.

Cô nhà báo Malaysia nhận ra chiếc taxi đã tính tiền với giá kinh hoàng.

Thấy chiếc taxi đậu ngay chợ Bến Thành giống xe của Mai Linh nên các cô gọi đi ra sân bay. Khi đến cổng sân bay Tân Sơn Nhất, tài xế taxi yêu cầu tính tiền với giá 4 triệu đồng và thêm 300 ringgit mới cho xuống xe.

Sau đó cả ba người này đón xe taxi của hãng Vinasun để về lại khách sạn ở gần chợ Bến Thành với giá chỉ 150 nghìn đồng. Thấy mình bị gạt, ba cô gái đến hãng taxi Mai Linh để phản ánh và đòi lại số tiền cước.

Đại diện hãng taxi Mai Linh, ông Nguyễn Tuấn Sinh - Chủ tịch Công đoàn - cho biết, sau khi nhận được phản ánh trên hãng taxi Mai Linh đã chở ba hành khách đến khu vực chợ Bến Thành để nhận diện chiếc xe “dù” này và phát hiện có ba chiếc xe nhái thương hiệu của Mai Linh tại đây.

Các xe nhìn giống taxi Mai Linh ở logo, số điện thoại, màu sơn và ba cô gái cũng nhận diện được ngay chiếc xe đã chở họ ra sân bay với giá “cắt cổ”. Trong lúc nhân viên Mai Linh chụp hình thì tài xế của chiếc taxi “nhái” đã xông đến xô xát rồi nhanh chóng lên xe bỏ đi.

Cũng theo hãng Mai Linh, hiện tại có rất nhiều xe taxi nhái thương hiệu Mai Linh, hoạt động rầm rộ nhất tại khu vực chợ Bến Thành, Bến Bạch Đằng và nhà thờ Đức Bà (quận 1). Tập đoàn Mai Linh đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng giải quyết nhưng những taxi nhái này vẫn hoạt động.

H. An

 

Ý kiến bạn đọc ()