Thứ ba, 24/4/2018, 21:35 (GMT+7)

Cô giáo và đồng nghiệp sát nhân từng là cặp đôi đẹp trong trường

Cô giáo và nghi phạm được đánh giá đẹp đôi, lễ phép và sẽ đám cưới vào cuối tháng này.

Ngày 24/4, người thân của cô giáo bị đồng nghiệp là chồng sắp cưới sát hại, đã tổ chức tang lễ tại căn nhà ba tầng ở quận Bình Thạnh. Những người đến viếng vẫn chưa tin được sự việc xảy ra mới ngày hôm qua.

Cô Tuyết về công tác tại bộ môn Toán của trường THPT Võ Thị Sáu hơn một năm nay, được đánh giá có chuyên môn tốt, rất hiền lại xinh gái. Còn thầy Thắng dạy thể dục được hai năm, cũng lễ phép, hiền lành, cao ráo đẹp trai.

"Họ là một cặp đẹp đôi trong trường, khiến nhiều người ngưỡng mộ. Tuyết cũng có tương lai khi vừa học lên thạc sĩ. Nghe nói họ sắp cưới nhưng hủy đột ngột, trong trường chưa rõ cớ sự sao thì xảy ra chuyện đau lòng này”, người đồng nghiệp kể.

Trong dòng người đến viếng có khá đông các học sinh trường THPT Võ Thị Sáu nơi cô Tuyết giảng dạy. Hai hôm nay, câu chuyện của các em xoay quanh sự ra đi đột ngột của người cô luôn quan tâm học trò, dạy giỏi. Nhiều em cũng không tin được thầy dạy thể dục lại có thể xuống tay tàn nhẫn như vậy. 

“26 tuổi rồi nhưng em nó cũng còn khờ lắm vì chỉ biết đi học thôi, chưa từng trải cuộc sống nhiều. Học xong đại học Tuyết lại học thạc sĩ, vừa mới làm luận án xong đi dạy được một năm mà thế này đây”, người chị giữa ngậm ngùi.Tiếp các đoàn đến viếng, người thân của cô Tuyết dường như không còn nước mắt để khóc. Người chị giữa cho biết do cha bỏ nhà đi nhiều năm trước nên người mẹ gồng gánh nuôi ba chị em. Hiện hai chị đã có gia đình, riêng Tuyết vẫn ở với mẹ tại Bình Thạnh.

Tuyết về làm giáo viên dạy Toán trường THPT Võ Thị Sáu cách nhà khoảng 3 km hơn một năm nay. Tại môi trường sư phạm, cô có tình cảm với Võ Minh Thắng. “Hai đứa nó quen nhau gia đình đều biết và ủng hộ vì nghĩ Thắng là thầy giáo, cũng chuẩn mực, lại chung trường có thể làm chỗ dựa cho con bé. Gia đình hai bên cũng thường xuyên tới lui và ấn định đám cưới được tổ chức cuối tháng này nhưng không ngờ”, chị gái Tuyết lại khóc.

Theo người thân, gần đây Tuyết và gia đình phát hiện Thắng “bắt cá hai tay”. Anh ta đã đính hôn nhưng lại có quan hệ, sống chung với người phụ nữ khác. Tuyết rất đau lòng nên muốn chia tay, cả nhà cô cũng ủng hộ giải pháp này.

“Khi cả nhà nói từ hôn thì Thắng không tỏ thái độ hằn học, giận dữ hay có ý định trả thù gì. Nếu biết cơ sự như hôm nay chúng tôi đã chọn giải pháp mềm mỏng hơn”, người nhà nạn nhân bật khóc.

Buổi trưa trước khi xảy ra án mạng, Tuyết gọi điện cho mẹ nhờ lên trường đón về nhà do linh cảm chuyện chẳng lành khi Thắng liên tục quấy rầy. “Em nó gọi về cho mẹ kêu lên đón, nói thằng Thắng đi tìm. Con bé giọng rất hoảng sợ trong điện thoại nhưng khi chạy lên đến nơi thấy mọi người đã tập trung ở khu bờ kè cách trường 200 m rất đông. Lúc này tôi nghi chuyện chẳng lành với em mình và đúng là vậy thật”, một người thân kể.

Do công an khám nghiệm hiện trường nên người nhà không tiếp cận được thi thể. Đến 18h hôm qua, gia đình mới đưa được cô về nhà lo hậu sự, gác lại giấc mơ làm “người đưa đò”.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Sơn Hòa

Công an khám nghiệm hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Sơn Hòa

Theo cơ quan điều tra, trưa hôm trước, sau nhiều lần níu kéo mong Tuyết quay lại bất thành, Võ Minh Thắng đã dùng xe máy đuổi theo bạn gái sau giờ coi thi. Chạy đến bờ kè Nhiêu Lộc thuộc phường 3, quận Bình Thạnh (cách trường 200 m), Thắng ép xe rồi đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Anh ta sau đó đến cơ quan công an đầu thú.

Sơn Hòa

Ý kiến bạn đọc ()