Thứ sáu, 16/3/2012, 14:20 (GMT+7)

Cô giáo đánh sưng mặt bé gái 2 tuổi rưỡi

Thấy bé Khánh Linh không chịu ngủ trưa, cô Hằng liền cầm thước đánh khiến bé gái 2,5 tuổi bị sang chấn vùng mặt.

Sự việc diễn ra chiều 15/3 tại trường mầm non Hoàng Thị Loan (phường Bến Thủy, TP Vinh). Anh Nguyễn Hữu Hùng, bố cháu Nguyễn Thị Khánh Linh cho biết, khoảng 16h30, anh đến đón con gái vừa đi học được 3 ngày thì không thấy cháu ở trong lớp.

Bé Khánh Linh bị cô giáo đánh thâm vùng má. Ảnh: Thùy Linh

Bé Khánh Linh bị cô giáo đánh thâm vùng má. Ảnh: Thùy Linh.

Khi đi tìm con, anh phát hiện thấy các cô giáo có biểu hiện lạ. Lúc sau, một cô giáo bế cháu Linh từ trên tầng xuống và giải thích cháu bị ngã. Mặt, má và tai Linh có nhiều vết thương, cô bé tỏ ra hoảng hốt. Thấy thương tích trên mặt con gái có nhiều bất thường, anh Hùng gặng hỏi thì cô trả lời là bị bạn đánh.

Cho rằng cô giáo không trung thực, anh Hùng đưa con vào phòng giám hiệu để làm rõ sự việc. Sau một hồi quanh co chối cãi, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thanh Hằng thừa nhận dùng thước đánh vào mặt cháu Khánh Linh.

Theo bản tường trình của cô giáo Hằng với phụ huynh và ban giám hiệu, ngày 15/3, cô Hằng đang dọn dẹp lớp thì phát hiện Khánh Linh đi chân đất vào nhà vệ sinh. Vì nền nhà vệ sinh có nước bô và nước tiểu vung vãi nên cháu trượt chân và ngã dập môi. Đến trưa, cô giáo cho các cháu đi ngủ xong thì ra ăn cơm. Thấy Khánh Linh chạy ra ngoài chơi, cô Hằng liền lấy thước đánh vào má trái của học trò.

Cô giáo Hằng giải thích rằng vết thâm ở môi là do cháu trượt ngã nhưng gia đình không tin và cho rằng đây là vết đánh của cô giáo. Ảnh: Thùy Linh

Cô giáo Hằng giải thích, vết thương ở môi là do cháu trượt ngã nhưng gia đình không tin và cho rằng đây là vết đánh của cô giáo. Ảnh: Thùy Linh.

Gia đình đã yêu cầu nhà trường phối hợp đưa Khánh Linh xuống Bệnh viện Nhi Nghệ An để khám. Bác sĩ chẩn đoán cháu bị sang chấn vùng mặt và chụp phim, kê đơn thuốc.

Tối cùng ngày, bà Lê Thị Thủy, Hiệu trưởng mầm non Hoàng Thị Loan, đến nhà cháu Khánh Linh xin lỗi và hứa sẽ xử lý thích đáng hành động của cô giáo Hằng. Theo bà Hiệu trưởng, cô Hằng (22 tuổi) mới được nhận vào trường khoảng 5 tháng. Bình thường, cô Hằng rất hòa nhã, thân thiện được các phụ huynh yêu mến nên khi sự việc xảy ra, tất cả phụ huynh và học sinh đều rất bất ngờ.

Thùy Linh

Ý kiến bạn đọc ()