Thứ bảy, 26/5/2018, 00:03 (GMT+7)

Cô gái kiếm 1.500 USD nhờ bóc tôm hùm cho khách

Trong khi He Nanxin cặm cụi ngồi bóc tôm và gỡ thịt cho vào bát, các nam thực khách ngồi đối diện chỉ việc vừa ăn vừa chơi game trên điện thoại. 

He Nanxin bóc được khoảng hơn 100 con tôm hùm mỗi khách tại nhà hàng nơi cô đang làm việc ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Ảnh: SCMP.

He Nanxin bóc được khoảng hơn 100 con tôm hùm mỗi khách tại nhà hàng nơi cô đang làm việc ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Ảnh: SCMP.

Xuất hiện trong đoạn video được đăng tải lên Pear Video của Trung Quốc hôm 22/5, He Nanxin, cô sinh viên năm thứ tư chuyên ngành thiết kế thời trang, đang đeo một đôi găng tay và cặm cụi bóc thịt tôm hùm cho vào chiếc bát tô của khách. Trong khi đó, nam thực khách ngồi đối diện cô đang chăm chú nhìn vào chiếc điện thoại di động, tám chuyện trên WeChat trước khi quay ra gắp một miếng thịt tôm. 

Theo SCMP, He là một trong hai nhân viên bóc tôm hùm tại nhà hàng hải sản ở quận Huangpu, thành phố Quảng Châu, tinh Quảng Đông. Mỗi ngày, cô được giao bóc hơn 100 con tôm cho khách và sẽ được trả công là 15% phí phục vụ. 

"Mỗi tháng tiền lương của tôi có thể lên tới 5 con số", He nói. Điều này đồng nghĩa với việc, thu nhập hàng tháng của He rơi vào khoảng 10.000 nhân dân tệ (1.570 USD). 

Cô gái kiếm 1.500 USD nhờ bóc tôm hùm cho khách
 
 
 

Dịch vụ bóc tôm hùm chủ yếu dành cho các nam thực khách, những người vừa muốn ăn vừa tranh thủ chơi game trên điện thoại. 

"Các khách hàng thường lập thành nhóm và chơi trò Honour of Kings hoặc các trò khác", chủ nhà hàng cho biết. "Bóc tôm hùm thực sự là việc mà nhiều khách hàng không thích, lại khiến họ bẩn tay, vì thế chúng tôi đã giới thiệu cho họ những nhân viên chuyên bóc tôm hùm chuyện nghiệp. Nhờ thế, thực khách không cần phải nghỉ tay mà vẫn có thể thưởng thức món tôm hùm thơm ngon của nhà hàng". 

Mùa tôm hùm ở Trung Quốc thường rơi vào tháng 4. Năm 2016, có khoảng 880.000 tấn tôm hùm được quốc gia tỷ dân này tiêu thụ. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()