Thứ ba, 13/3/2018, 15:20 (GMT+7)

Cô gái FA chụp ảnh cưới giúp ông nội hoàn thành tâm nguyện

Ông nội bị ốm nặng khiến cô gái 25 tuổi vội vàng đi chụp ảnh cưới dù chưa có người yêu.

Fu xinh đẹp rạng ngời trong bộ ảnh bên ông nội.

Fu xinh đẹp rạng ngời trong bộ ảnh bên ông nội.

Theo SCMP, bộ ảnh cưới đặc biệt của một cô gái có tên Fu Xuewei (25 tuổi) ở Trung Quốc đang được cộng đồng mạng nước này chia sẻ rộng rãi.

Fu cho biết cô chưa hề có dự định kết hôn nhưng cô sợ rằng người ông 87 tuổi đang bị ốm nặng của mình sẽ không thể chờ đến ngày cô làm cô dâu. Do đó, Fu đã quyết định mặc váy cưới, chụp ảnh bên cạnh ông nội. Cô còn dựng cảnh được ông dắt tay vào lễ đường.

Cô gái trẻ muốn hoàn thành tâm nguyện của ông.

Cô gái trẻ muốn hoàn thành tâm nguyện của ông.

Cô gái 25 tuổi nói: "Ông là người sẽ dẫn tôi vào đám cưới. Tôi không biết liệu ông có sống lâu để thấy được ngày đó hay không nên tôi muốn ông chứng kiến ngay bây giờ".

Fu là một doanh nhân trẻ ở Thành Đô. Sau khi bố mẹ ly dị lúc Fu mới lên 10, cô sống cùng ông bà. Fu được ông bà chăm sóc cho đến khi cô 18 tuổi và lên đường sang Thụy Sĩ và Singapore du học.

Fu chăm sóc tận tình cho ông và còn xăm ảnh ông lên cánh tay.

Fu chăm sóc tận tình cho ông và còn xăm ảnh ông lên cánh tay.

Fu rất thân thiết với ông bà. Cô thường xuyên gọi điện để kể về việc học hành, những chuyến du lịch và các mối quan hệ của mình. Fu đưa ông bà đi nghỉ dưỡng ở nước ngoài, thậm chí đi chơi ở các câu lạc bộ đêm.

Fu cho biết ông nội của mình thuộc mẫu đàn ông gia trưởng nhưng lại luôn chiều chuộng cô. Đáp lại tình cảm ấy, cô xăm hình ông nội trên cánh tay. "Tôi xăm chân dung ông nội lên cánh tay vì tôi muốn những người bạn mới và con của tôi trong tương lai biết về ông", Fu nói.

Cô gái sống với ông bà sau khi bố mẹ ly dị.

Cô gái sống với ông bà sau khi bố mẹ ly dị.

Tuy nhiên, tháng 9 năm ngoái, sức khỏe của ông nội Fu suy giảm nghiêm trọng. Các bác sĩ cho biết ông có thể ra đi bất cứ lúc nào. Cú sốc này đã làm thay đổi quan điểm của Fu đối với cuộc sống và gia đình. Cô quyết định trân trọng từng phút giây bên ông. Fu đã chi 3.000 nhân dân tệ (hơn 10 triệu đồng) để có bộ ảnh cưới chụp cùng ông nội, hy vọng hoàn thành tâm nguyện được thấy cháu gái làm cô dâu của ông.

Fu giữ bí mật kế hoạch của mình cho đến một ngày khi cô đưa ông đến bệnh viện kiểm tra. Trong khi bác sĩ đang khám, Fu mới thông báo với ông bà rằng hôm đó họ sẽ chụp ảnh và ông của Fu đồng ý.

Ông nội Fu vẫn phải giữ ống truyền nước trên đường đến studio. Fu đã chọn cho ông một bộ vest màu nâu đỏ còn cô mặc váy cưới màu trắng.

Ông nội của Fu bị bệnh nặng và có thể qua đời bất cứ lúc nào.

Ông nội của Fu bị bệnh nặng và có thể qua đời bất cứ lúc nào.

Fu không muốn tiết lộ tình trạng hiện tại của ông với báo chí nhưng theo nguồn tin của Chengdu Buisiness Daily, ông nội của Fu từng bị đột quỵ cách đây 2 năm. Khi đó, ông không thể cử động và phải nằm viện 3 tháng. Cụ ông 87 tuổi này cũng có tiền sử bệnh tim.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()