Thứ hai, 2/11/2015, 14:32 (GMT+7)

Cô dâu Nga của gia đình Việt qua đời trong thảm kịch máy bay

Voskresenskai Elvira, con dâu của một gia đình người Việt, là một trong những nạn nhân xấu số trên chiếc máy bay Nga bị rơi ở Ai Cập. 

Elvira, một trong những nạn nhân trong thảm kịch máy bay ở Ai Cập, và chồng Eugene. Ảnh: Vk.com

Elvira diện áo dài chụp ảnh cùng chồng Eugene. Ảnh: Gia đình cung cấp

Ông L.T.V., bố chồng của Elvira, cho hay con dâu ông gặp nạn hôm 31/10, khi đang trở về Nga sau kỳ nghỉ ở Ai Cập với một người bạn gái.

Do đã hết thời gian nghỉ phép nên chồng của Elvira, anh Voskresenski Eugene, không đi cùng vợ.

Khi nghe tin máy bay của hãng Kogalymavia gặp nạn ở Ai Cập trên đường đến thành phố St. Petersburg của Nga, ông V. đã thoáng chút lo lắng nhưng không hề nghĩ rằng con dâu mình lại có mặt trên chuyến bay đó. Sau đó, ông tình cờ nhìn thấy Eugene trong một bức ảnh chụp cảnh thân nhân đang chờ đợi ở sân bay Pulkovo của St. Petersburg. 

"Cảm giác lúc đó thật khó tả, nửa lo nửa mừng. Lo vì tại sao nó có mặt trong bức ảnh, mừng vì ít ra nó vẫn còn đó", ông V. kể. "Nó mặc đồ nghiệp vụ (lính cứu hỏa), tức là đang đi làm". 

Không lâu sau, ông nhận được tin nhắn của con trai viết bằng tiếng Nga chỉ vỏn vẹn hai từ: "Pogibla Elia (Elia mất rồi)". Elia là tên thân mật của Elvira.

Voskresenskai Elvira trong đồng phục của  Bộ Tình trạng Khẩn cấp

Elvira trong đồng phục của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga. Ảnh: KP

"Tôi không thể ngờ rằng Elvira có thể ra đi theo cách đó. Cảm giác như mình mất đi một phần cơ thể", ông V. kể. "Tôi gọi điện cho con trai nhưng hai bố con nói chẳng được bao nhiêu, cứ ngập ngừng mãi, phần xúc động, phần khó diễn tả bằng ngôn ngữ trong tình cảnh này. Eugene khá bình tĩnh, không tỏ thái độ mềm yếu, đau khổ, nhưng qua giọng nói và cách nói, tôi hiểu nó đang rất khủng hoảng".

Ông V. cho hay anh Eugene sống xa cha từ bé, tính tình rất tự lập và không thích phụ thuộc gia đình. Anh học ngành cứu hỏa và được rèn luyện rất cứng rắn. 

Cả Eugene và Elvira đang làm việc cho Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga ở St. Petersburg. Hằng năm, đôi vợ chồng trẻ đều về Việt Nam thăm gia đình bên nội.

"Tôi thương con dâu xấu số và càng thương con trai cô đơn, mất người nó yêu quý", ông V nói. 

co-dau-nga-cua-gia-dinh-viet-qua-doi-trong-tham-kich-may-bay-2

Vợ chồng Elvira trong một lần về thăm gia đình ở Việt Nam. Ảnh: Gia đình cung cấp

Trên trang cá nhân của mình, bà Irina Zakharova, mẹ của Elvira, cũng chia sẻ ảnh của con gái và những lời chất chứa nỗi buồn.

"Con gái duy nhất đáng yêu của mẹ. Con đã mơ ước được dùng cuộc đời mình để cứu giúp mọi người nhưng cuộc đời lại có lựa chọn khác...", bà viết.

Trang Komsomolskaya Pravda cho hay cách đây chỉ hai tuần, Elvira thay ảnh đại diện trên trang blog cá nhân của mình là hình ảnh một chiếc máy bay đang bay vào không trung trong ánh hoàng hôn.

Toàn bộ 224 người trên chuyến bay 9268 đều thiệt mạng, trong đó hầu hết là du khách Nga đi nghỉ ở Ai Cập. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn hiện chưa sáng tỏ. 

VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()