Chủ nhật, 12/6/2011, 11:37 (GMT+7)

Clip nữ sinh 'hát' bằng ký hiệu gây 'sốt'

Những ca từ nhẹ nhàng, tình cảm của ca khúc 'Tớ xin lỗi' do nữ sinh Hoàng Nhu thể hiện lại bằng ngôn ngữ ký hiệu (sign language) đang gây sự chú ý trong cộng đồng mạng từ khi xuất hiện trên YouTube.

nhu-2-645642-1368186700_500x0.jpg

Nhu đang dùng ngôn ngữ ký hiệu để chuyển tải nội dung bài hát.

Trên nền bài Tớ xin lỗi, Hoàng Nhu, sinh viên năm hai Đại học Thương Mại, đã dùng ngôn ngữ ký hiệu để diễn đạt từng câu từ của ca khúc. Cô gái có mái tóc ngắn, khuôn mặt đáng yêu ngồi trước máy quay trong phòng và dùng tay "hát" theo Dư Mai Phương, người đã sáng tác và trình bày bài hát này. Trong clip dài gần 5 phút, Nhu không ngừng thể hiện các động tác và khuôn mặt biểu cảm theo lời bài hát.

Xuất hiện trên YouTube, clip này nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều ý kiến thích thú và ủng hộ ý tưởng độc đáo của Hoàng Nhu. Nickname nvpgtcc viết: "Lời bài hát quá ý nghĩa, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc". Một ý kiến khác cùng chung quan điểm: "Ý nghĩa của bài hát thật hay. Sao trùng với tâm trạng của mình. Bé này thể hiện bài hát thật tuyệt vời". Cũng không ít bạn đọc bày tỏ xúc động khi xem clip Tớ xin lỗi của Nhu: "Bây giờ là 4h sáng. Mình đang lơ mơ ngủ. Xem đến clip của bạn mà thấy xúc động quá. Cảm ơn bạn".

Hoàng Nhu 'hát' Tớ xin lỗi bằng ngôn ngữ ký hiệu

51208

Bên cạnh những người yêu thích, một số cư dân mạng khác lại "mạnh dạn" nhấn nút "dislike" (không thích) "tác phẩm" này. "Tớ dislike vì thấy không hay thật sự chứ không có nhầm", nickname wysu749 chia sẻ. Ngoài ra, một vài comment cũng đưa ra góp ý rằng ký hiệu của nữ sinh này chưa thật chuẩn xác.

Chuotchit168 nhận xét: "Em có giọng hát tốt, biểu cảm tốt nhưng ký hiệu của em thì chưa chuẩn xác. Ký hiệu còn quá ít để chuyển tải nội dung bài hát. Ký hiệu em dùng trong bài hát mới chỉ mang lại sự lạ mắt cho người xem. Một người điếc, một người làm trong lĩnh vực giáo dục trẻ khiếm thính mà xem đoạn clip của em chắc chắn sẽ lắc đầu, có thể người điếc sẽ hiểu không đúng nội dung bài hát của em. Hy vọng em sẽ có clip hay hơn, có độ chuẩn ác hơn trong dịp tới. Chúc em thành công".

Bình Minh

Ý kiến bạn đọc ()