Clip chia tay lớp 12 của 300 học sinh trường Ams

Thứ năm, 24/5/2012 20:05 GMT+7
0 0 chia sẻ

Clip dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh vui nhộn và đáng yêu của thời áo trắng được thực hiện trong khuôn viên trường.

h

Clip phải quay đi quay lại 7-8 lần mới thành công.

'Intro Made in 12' như một bộ phim giới thiệu với người xem hình ảnh ngôi trường hiện đại Amsterdam (Hà Nội), từ phòng học, dãy hành lang đến phòng thể chất và sân trường.

Hà Phương lớp 12 Anh là người có ý tưởng thực hiện clip chia tay này. Cô nàng chia sẻ, như một thông lệ, hàng năm các khóa cuối cấp sẽ thực hiện clip chia tay. Không muốn đi theo khuôn mẫu từ những năm trước, cô cùng các bạn ấp ủ làm một clip độc đáo, sáng tạo với loại hình lipdub. Lipdub là thuật ngữ để chỉ về một đoạn video âm nhạc ghi hình một nhóm người hát nhép một ca khúc nổi tiếng, phối hợp cử chỉ và động tác cơ thể. Đối với thể loại này, phải quay từ đầu đến cuối, nếu hỏng, cả ê kíp sẽ phải thực hiện lại từ đầu đến cuối.

Intro Made in 12 của học sinh trường Amsterdam
71399

Phương cho biết thêm, đạo diễn của Intro Made in 12 là Vy và Duy chịu trách nhiệm quay phim. Cả hai teen ấy đều học lớp chuyên Pháp.

"Ê kíp làm clip gồm 300 người trong đó có 200 diễn viên và 100 bạn đảm nhiệm phần hậu kỳ. Thời gian gấp gáp nên chúng em chỉ có 2 ngày tập luyện và một ngày để quay", Hà Phương chia sẻ.

teen-3-499969-1368310318_500x0.jpg

Hơn 300 học sinh lớp 12 được huy động tham gia clip chia tay.

Theo "chủ nhân" của clip trên, khó khăn nhất khi làm Intro Made in 12 là việc sắp xếp các bạn vào vị trí và tập hợp đông đủ mọi người vì thời điểm hiện tại, các bạn không tới trường. Trong những ngày tập, thời tiết nóng bức khiến ai nấy đều mệt mỏi. Liên tục từ 13h30 đến 15h, các "diễn viên" cùng đạo diễn và quay phim chạy từ tầng hai xuống các phòng rồi ra sân bóng chỉ để hoàn thành cảnh quay cho tốt. Trước đó, ê kíp của Phương chuẩn bị 300 quả bóng bay đầy màu sắc để treo và thả xuống nhưng khi quay, số bóng này vỡ mất một nửa.

Với "quay phim" Duy, clip để lại cho cậu những kỷ niệm đáng nhớ. Là người quay chính, cậu luôn phải mang bên mình một thiết bị hỗ trợ hình ảnh nặng khoảng 5-6kg và chạy theo "diễn viên".

"Clip quay đi quay lại 7-8 lần mới được. Đêm đó, em thức từ 23h đến 3h sáng mới dựng xong nhưng sáng hôm sau xem lại lỗi. Đúng 12h trưa em mới khắc phục được", Duy nhớ lại.

f

Intro Made in 12 được hoàn thành trong vòng 3 ngày.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Phương và Duy tâm sự, ai nấy đều cảm thấy xúc động và hạnh phúc. Phương cho hay, thông thường để thực hiện một clip, các bạn phải chuẩn bị cả tháng nhưng không ngờ Intro Made in 12 lại hoàn thành chỉ trong vòng ba ngày.

"Ở cuối clip, chúng em viết thêm lời để nói về ngôi trường Ams yêu dấu", Phương tự hào nói.

Clip chia tay tuổi học trò của các teen trường Ams nhận được sự "ngưỡng mộ" của cư dân mạng. Nickname itoldyousomeisyou viết: "Đây là trường Ams sao? Rộng và hiện đại quá. Video hay lắm" hay "Trường to và đẹp thật. Ước gì trường mình cũng được như thế". Một số còn tỏ ra tiếc nuối khi không được góp mặt trong clip này và "đòi" đúp để không phải xa trường.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()