Thứ ba, 23/4/2013, 08:25 (GMT+7)

Chuyện tình buồn của nạn nhân vụ nổ xe máy

Một tháng trước, anh Chung vẫn đến dọn dẹp đồ đạc, chuyển nhà trọ cho Thúy và nói rằng sẽ thuyết phục bố mẹ để hai đứa đến với nhau.

>> Cô gái chết khi đến đám cưới người yêu cũ
>> Cô người yêu cũ là thủ phạm gây nổ xe trong đám cưới

0

Hiện trường vụ nổ xe máy, khiến Thúy tử vong và bạn trai cũ bị thương nặng. Ảnh: Phương Bắc

Chiều 22/4, hai ngày sau vụ nổ ở xe máy ở Kinh Môn, Hải Dương, tại gia đình nạn nhân Vũ Thị Thúy (Hợp Tiến, Hoài Đức), vẻ ủ rũ, mệt mỏi vẫn còn hiện rõ trên khuôn mặt của những người thân. Cô Đoàn Thị Thanh, mẹ Thúy thất thần, ngồi nhìn di ảnh con gái, lúc lúc lại nấc lên thành tiếng rồi khụy xuống dưới ban thờ.

Người chị gái và của Thúy, đôi mắt cũng ngấn lệ, ôm người mẹ dìu ra cửa. Vẫn ngồi nhìn về di ảnh con gái, nhưng đã định thần được tâm lý, người mẹ run run nói: "Chiều thứ 7 khi nghe tin công an xã báo con gái bị tai nạn xe máy ở Hải Dương, tưởng nó nhập viện qua loa, nên khi đi tôi còn vội lấy thêm mấy bộ quần áo để vào viện chăm con, nào ngờ xuống tới nơi, nó đã qua đời, nằm lạnh lẽo trong bộ áo quan. Muốn nhìn mặt con lần cuối cũng không được, mọi người đều can ngăn vì cho rằng con tôi chết không được toàn thây".

Gạt nước mắt cô Thanh nói tiếp, hôm lễ giỗ tổ vừa rồi, Thúy có về qua nhà và vẫn vui vẻ bình thường. Đến chiều tối hôm đó nó bảo phải lên Hà Nội, mọi người có giữ con ở lại nhưng nó nói kỳ nghỉ 30/4 sẽ về nhà chơi nhiều hơn và lấy lý do đã hẹn bạn trai mai đi chơi. Chiều tối nó đi luôn, đến chiều hôm sau thì gia đình nhận được tin dữ.

Theo cô Thanh, đứa con gái ngoan ngoãn, lễ phép, chân yếu tay mềm, từng học ĐH Kỹ Thuật Hưng Yên và làm kế toán thì "không bao giờ có thể tự nghĩ và chế và tự cài đặt bom mìn, mà là do ai đó đã chủ đích hãm hại nó, khiến nó phải ra đi trong đau đớn".

0

Cô Đoàn Thị Thanh, mẹ của Thúy gào khóc trước bàn thờ con gái. Ảnh: Phương Bắc

Giọng run run, cô Thanh kể về chuyện tình buồn của cô con gái xấu số: "Cách đây một năm, Thúy kể đã có bạn trai, quê ở Kinh Môn (Hải Dương). Cả hai đứa về nhà bạn trai chơi vài lần, đến lần gần đây nhất, nó được bố mẹ bạn trai gọi ra nói chuyện rằng tuổi của hai đứa không hợp nhau, nếu tiếp tục sẽ không có kết quả tốt, khuyên hai đứa nên là bạn của nhau".

Nghe tin đó, dù nó buồn nhưng vẫn nuôi hy vọng cho mối tình này, vì cách đây một tháng khi Thúy chuyển nhà, bạn trai vẫn đến dọn đồ đạc và có nói vẫn tiếp tục cố gắng thuyết phục bố mẹ để hai đứa đến với nhau. Gần đây, khi về nhà nó vẫn còn vui cười, trấn an bố mẹ rằng: “Con gái mẹ không ế được đâu”.

Theo cô Thanh, dù yêu nhau đã lâu, nhưng người bạn trai chưa một lần về thăm gia đình, nên không ai biết mặt mũi như thế nào. Nhiều lần có hỏi con gái, sao không đưa bạn trai về giới thiệu để mẹ xem mặt, thì nó nói bạn con bận, anh ấy chưa thu xếp được, anh ấy là người có đạo đức, học hành tử tế, mẹ cứ yên tâm. Biết bố mẹ bạn trai Thúy can ngăn tình yêu của hai đứa, gần đây tôi cũng khuyên con, nên dừng lại mối quan hệ này vì gia đình họ không mặn mà, sau này có lấy về cũng không hạnh phúc và vui vẻ gì, nhưng Thúy nó vẫn một lòng nuôi hy vọng và nói rằng anh ấy vẫn tiếp tục nói để thuyết phục bố mẹ", cô Thanh nói.

Không biết nó có được mời dự đám cưới hay không, nhưng theo những gì người dân kể lại thì con gái tôi đi xe máy cả trăm cây số về gặp nói chuyện với bạn trai rồi còn đưa phong bì nhưng anh ta không nhận, cầm đuổi theo để trả. Khi nó vừa đề, vặn ga thì xe phát nổ, khiến nó chết không toàn thây, người mẹ nghẹn ngào trong nước mắt.

noxemay-819612-1368323901_600x0.jpg

Sau khi được các bác sỹ cấp cứu, nạn nhân Chung đã qua khỏi cơn nguy kịch, nhưng vẫn đang phải thở máy trong phòng Hồi sức tích cực (Bệnh viện Việt Đức). Ảnh: Phương Bắc

Trước đó, vào chiều 20/4, Thúy được Chung (người yêu cũ) tiễn ra cổng. Khi hai người đứng gần xe máy của Thúy thì một tiếng nổ lớn vang lên. Chị Thúy tử vong do bị dập nát vùng bụng, quần áo không còn nguyên vẹn. Anh Chung bị trọng thương. Toàn bộ đuôi và yên sau của xe máy bị vỡ vụn. Vụ nổ xảy ra cách nhà hơn 10 mét nên người xung quanh và đồ đạc không bị ảnh hưởng.

Chiều 22/4, bác sĩ Vũ Hoàng Phương, khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, bệnh nhân Chung nhập viện trong tình trạng chấn thương phần mềm vùng mặt, bụng và đùi vì nhiều mảnh vụn trong vụ nổ bắn vào. Sau khi được phẫu thuật ghép động mạch nhân tạo ở đùi, ghép mạch máu và truyền máu, anh Chung đã qua khỏi cơn nguy kịch và có thể nói chuyện được.

Phương Bắc

Ý kiến bạn đọc ()