Thứ hai, 26/2/2018, 17:06 (GMT+7)

Chú rể Nghệ An đón cô dâu bằng xe trâu

Chú rể quê Nghệ An dùng xe trâu được trang trí cầu kỳ tới đón cô dâu người miền Nam.

Hình ảnh chú rể rước dâu bằng xe trâu đang được người dùng mạng xã hội chia sẻ nhiều trong hai ngày qua.

Hình ảnh anh Trung và chị Vân trên xe đưa dâu. Ảnh: FBNV.

Hình ảnh anh Trung và chị Vân trên xe đưa dâu. Ảnh: FBNV.

Anh Hồ Văn Trung (33 tuổi) quê ở khối 17, phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) xác nhận mình là chú rể trong đám rước dâu; còn cô dâu là Đinh Thị Cẩm Vân (trú tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Đám cưới của anh Trung và chị Vân diễn ra vào ngày 25/2, tại thị xã Hoàng Mai.

Theo lời kể, anh Trung và chị Vân đều làm ngành y tại tỉnh Tiền Giang. Để hôn lễ diễn ra ngày 25/2, nhà cô dâu đã di chuyển bằng xe khách từ miền Nam ra thị xã Hoàng Mai, dừng chân tại một nhà người quen ở phường Mai Hùng, cách nhà chú rể chừng một cây số, để chờ nhà trai tới đón dâu.

Không thông báo với nhà gái và cô dâu biết trước kế hoạch, trưa 25/2 anh Trung cùng người thân bất ngờ đánh xe trâu tới làm lễ đón dâu trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Trong khi chiếc xe được trang trí bằng bóng bay, nhiều hoa văn thì con trâu cũng được tắm rửa sạch sẽ, dán chữ "Hỉ" ở đầu và hông...

“Rước dâu gần, cho nên mình muốn làm cái gì đó để lại ấn tượng cho họ hàng nhà gái. Sau khi được tư vấn, mình đã quyết định rước dâu bằng xe trâu”, anh Trung nói về ý tưởng.

Cô dâu và chú rể nở nụ cười rạng ngời. Ảnh: FBNV.

Cô dâu và chú rể nở nụ cười trên cỗ xe đặc biệt. Ảnh: FBNV.

Chiều 26/2, bà Ngô Thị Xuân, Khối trưởng khối 17, phường Mai Hùng (thị xã Hoàng Mai), cho biết đây là lần đầu tiên tại miền quê này có đám rước dâu độc đáo như vậy. "Tôi có tham dự đám rước dâu, nhiều người cùng vỗ tay hò reo vì màn rước dâu độc đáo của chú rể tên Trung", bà Xuân nói.

Nguyễn Anh Tuấn - Anh Thư

Ý kiến bạn đọc ()