Thứ ba, 29/5/2018, 14:14 (GMT+7)

Chú rể Dubai ly dị vợ 15 phút sau khi kết hôn

Người đàn ông thấy bị xúc phạm khi bố vợ liên tục đòi nửa khoản tiền sính lễ như đã giao hẹn, mặc lời đề nghị chờ thêm 5 phút. 

Ông bố vợ đòi con rể đưa nốt nửa tiền sính lễ ngay khi vừa bước ra khỏi văn phòng tòa án. Ảnh: Pulse.ng. 

Bố vợ đòi con rể đưa nốt nửa tiền sính lễ ngay khi hoàn tất các thủ tục kết hôn. Ảnh: Pulse.ng

Trước khi kết hôn, chú rể được cho là có thỏa thuận với bố của cô dâu, đồng ý trả 100.000 Dh (khoảng hơn 27.000 USD) tiền sính lễ và đề cập đến số tiền này trong hợp đồng hôn nhân (marriage contract), theo Gulf News. 

Hôn nhân trong đạo Hồi được xem là một hợp đồng pháp lý giữa cô dâu và chú rể. Đôi uyên ương sẽ ký tên vào bản hợp đồng, trong đó ghi rõ các quyền lợi và trách nhiệm của đôi bên.

Theo thỏa thuận, chú rể sẽ trả cho bố cô dâu 50.000 Dh vào thời điểm ký hợp đồng và nửa còn lại sau khi hoàn tất thủ tục. Các thành viên trong gia đình và bạn bè của cô dâu, chú rể hôm đó cũng có mặt để chứng kiến buổi lễ quan trọng này. 

Lúc ký tên vào hợp đồng, chú rể trao cho bố vợ một nửa tiền sính lễ. Nhưng khi cô dâu, chú rể và người tham dự cùng bước ra ngoài, bố cô dâu sốt sắng yêu cầu con rể đưa nốt nửa tiền còn lại. 

Chú rể lúc này đề nghị bố vợ chờ thêm vài phút và khẳng định 50.000 Dh kia đang ở trong ôtô. Tuy nhiên, bố cô dâu vẫn khăng khăng đòi nhận tiền ngay, yêu cầu anh hãy cử một người bạn hay họ hàng đi lấy tiền, luật sư xử lý vụ việc xác nhận.

"Chú rể cảm thấy bị xúc phạm và sỉ nhục. Anh quay ra nói với bố vợ rằng không muốn cưới con gái ông nữa và quyết định ly hôn sau chưa tới 15 phút ký tên vào hợp đồng", luật sư trên nói thêm. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()