Thứ bảy, 11/11/2017, 12:03 (GMT+7)

Chủ quán trả lại nửa tỷ đồng cho khách để quên

Chủ một nhà hàng ở Nghệ An khi biết có vị khách bỏ quên chiếc cặp chứa nửa tỷ đồng đã vội thông báo cho cảnh sát.

Ngày 11/11, ông Hoàng Duy Dương (Trưởng công an xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho hay đã trao trả chiếc cặp chứa số tiền 500 triệu đồng cho một người bỏ quên.

Theo công an, chiều 10/11 anh Nguyễn Thanh Hòa, chủ nhà hàng Ân Lạc ở địa bàn, trình báo có vị khách để quên chiếc cặp màu nâu, bên trong có nhiều cọc tiền mệnh giá lớn cùng một vài giấy tờ.

chu-quan-tra-lai-nua-ty-dong-cho-khach-de-quen

Anh Hòa bên chiếc cặp mình nhặt được.

Công an huyện và xã đã lập biên bản, kiểm đếm và xác định số tiền lên tới 500 triệu đồng. Từ số điện thoại tại tờ hợp đồng trong chiếc cặp, công an liên lạc, tìm ra chủ nhân của chiếc cặp là ông Nguyễn Văn Đăng trú ở tỉnh Bắc Ninh.

Làm việc với cảnh sát, người này cho hay trưa 10/11 trên đường cùng đồng nghiệp đi từ thị xã Cửa Lò ra miền Bắc có ghé quán của anh Hòa và vô tình để quên chiếc cặp. Khi xe đi tới tỉnh Thanh Hóa, nhận được cuộc gọi của công an, ông mới hay đã quên đồ.

chu-quan-tra-lai-nua-ty-dong-cho-khach-de-quen-1

Công an làm thủ tục trao trả số tiền cho người để quên.

Sau các thủ tục kiểm tra xác định "chính chủ", ông Đăng đã được nhận lại tài sản. Ông gửi chút tiền cám ơn song chủ quán Hòa không nhận.

Anh Hòa chia sẻ: "Tiền của người khác dù ít hay nhiều thì mình cũng không được có lòng tham để bớt xén". Tại quán của anh, các nhân viên quán triệt nghiêm khắc nguyên tắc này.

chu-quan-tra-lai-nua-ty-dong-cho-khach-de-quen-2

Anh Hòa và người bỏ quên chiếc cặp.

Phương Linh   |  

Ý kiến bạn đọc ()