Thứ sáu, 23/2/2018, 10:26 (GMT+7)

Chú chó qua đời sau 11 năm nằm ngủ bên mộ chủ

Chú chó ở Đức qua đời vì căn bệnh suy thận sau hơn chục năm không chịu rời xa mộ ông chủ quá cố.

Capitan túc trực cạnh mộ ông chủ suốt 11 năm không rời đi. Ảnh: CEN

Capitan túc trực cạnh mộ ông chủ suốt 11 năm không rời đi. Ảnh: CEN

The Sun đưa tin Capitan, một con chó chăn cừu Đức 15 tuổi, mới đây được tìm thấy đã chết ngay bên cạnh mộ chủ nó tại nghĩa trang thành phố Villa Carlos Paz, thuộc bang Cordoba, Argentina. 

Ông Miguel Guzman, chủ của Capitan, qua đời vào năm 2006 và chỉ mấy tháng sau, con chó cũng đột nhiên biến mất. Ban đầu, người nhà ông Guzman cho rằng Capitan đã bỏ đi, nhưng ít tháng sau, khi đến thăm mộ, họ bất ngờ thấy con chó đang túc trực bên cạnh mộ người chủ quá cố. Không ai biết làm cách nào Capitan có thể tìm được nghĩa trang nơi ông chủ mình được chôn cất. 

Chia sẻ với truyền thông địa phương, ông Hector Baccega, giám đốc của nghĩa trang trên, cho biết: "Một ngày nọ, con chó đột nhiên xuất hiện và chỉ có một mình. Nó đi thơ thẩn quanh nghĩa trang cho tới khi tìm được mộ ông chủ. Trong ngày, con chó đôi khi đi loanh quanh, nhưng lúc nào nó cũng trở về cạnh ngôi mộ. Cứ đúng 6h tối, Capitan sẽ nằm trên mộ và ngủ ở đó suốt đêm". 

Suốt 11 năm, Capitan sống trong nghĩa trang, cạnh mộ chủ quá cố. Sự trung thành của con chó từng khiến nhiều người cảm động và được báo chí thế giới đưa tin. 

Tuy nhiên, 4 năm trước, Capitan được đưa đi khám và bác sĩ thú ý chẩn đoán nó bị suy thận. Cristhian Sempels, người điều trị cho Capitan, kể lại: "Thật không may, tuổi tác và bệnh tật sẽ khiến con chó khó có thể sống được lâu nữa. Tuy có thể đưa Capitan tới phòng khám thú y để điều trị, chúng tôi quyết định để nó ở lại nghĩa trang và thỉnh thoảng tới đây để khám cho nó, bởi chỉ có ở cạnh mộ chủ, con vật mới thấy dễ chịu". 

Capitan được ông Guzman mua về nhà vào năm 2005 để tặng cho cậu con trai 13 tuổi Damian. Tháng 3/2006, ông đột ngột qua đời. 

Hiện không rõ Capitan sẽ được chôn cất ở đâu. Theo thông tin mới nhất, chính quyền thành phố đã đề nghị hỏa táng con chó trung thành và đặt tro cốt nó vào một đài tưởng niệm để người dân địa phương có thể tới thăm viếng. 

Ý kiến bạn đọc ()