Thứ tư, 25/10/2017, 00:18 (GMT+7)

Chồng cõng vợ tàn tật leo lên đỉnh Thái Sơn cao hơn 1.500 m

Cõng cả vợ cùng chiếc xe lăn trên lưng, người đàn ông Trung Quốc không quản nặng nhọc để biến giấc mơ của vợ thành sự thật.

Anh Zhang Yuhua đến từ làng Liaoqing, tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc, quyết tâm giúp người vợ tàn tật của mình đạt được ước mơ lên đỉnh cao nhất của một ngọn núi ở địa phương, SCMP đưa tin.

chong-cong-vo-tan-tat-leo-len-dinh-thai-son-cao-hon-1500-m

Zhang cõng vợ trên lưng với sự hỗ trợ của một vài người bạn.

Vợ của Zhang, Song Qinghua (42 tuổi), gặp tai nạn trong lúc đang làm việc vào năm 2001 khi vừa sinh con trai đầu lòng được 1 tháng. Chị bị mất ý thức trong nhiều năm liền sau vụ tai nạn nhưng anh Zhang không hề nản lòng.

Là một ca sĩ nghiệp dư, Zhang làm vợ vui mỗi ngày bằng cách hát cho chị nghe, cho đến khi vợ lấy lại được ý thức. "Khi tỉnh dậy, cô ấy đã ước mơ được đi đến núi Thái Sơn", Zhang nói. "Đó là chốn đến mơ ước của mọi người ở Sơn Đông".

Với đỉnh Ngọc Hoàng cao hơn 1.500 m so với mặt nước biển, Thái Sơn là một trong năm ngọn núi cao nhất Trung Quốc. Nó có ý nghĩa tinh thần và tôn giáo to lớn với người dân nước này.

chong-cong-vo-tan-tat-leo-len-dinh-thai-son-cao-hon-1500-m-1

Chị Song vừa hạnh phúc vừa cảm động khi được chồng biến giấc mơ thành sự thật.

Theo thời gian, sức khoẻ của Song dần được cải thiện nhưng chị không còn cử động được cánh tay và chân mà hoàn toàn dựa vào xe lăn để đi lại. Tu nhiên, Zhang vẫn quyết tâm giúp vợ thực hiện ước mơ. Với sự giúp đỡ của vài người bạn, Zhang buộc chiếc xe lăn có vợ ngồi trên lên lưng và leo núi. 

Nhóm của anh khởi hành vào 8h sáng ngày 22/10 và 8 tiếng sau họ đã lên đến đỉnh. "Thật đẹp và hạnh phúc", Song nói với chồng khi chị cùng anh ở trên đỉnh núi Thái Sơn.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()