Thứ sáu, 30/3/2012, 10:46 (GMT+7)

Chồng 52 tuổi sống hạnh phúc bên vợ 80

Ông Tạ Ngũ Sinh luôn được mọi người trong làng khen là một người chồng mẫu mực.

mhjm

Mối tình của vợ chồng ông Tạ Ngũ Sinh, 52 tuổi, và vợ là bà Lôi Tinh Ngọc, 80 tuổi, khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Cô bé áo xanh là con gái hai vợ chồng nhận nuôi. Ảnh: Wantchinatimes

Ông Tạ Ngũ Sinh, 52 tuổi, và vợ là bà Lôi Tinh Ngọc, 80 tuổi, hiện sống ở một ngôi làng hẻo lánh ở lưng chừng núi Thanh Long thuộc Trùng Khánh, Trung Quốc. Hai người kết hôn từ năm 1988, lúc đó ông Xie mới chỉ 28 tuổi, còn bà Lôi đã 56 tuổi.

Trong đám cưới, họ hàng cô dâu đã soạn một bản hợp đồng dài hai trang và yêu cầu chú rể phải ký vào. Nội dung bản hợp đồng quy định ông Tạ không được phép đánh bà Lôi, không được bỏ rơi bà. Bên cạnh đó, ông có trách nhiệm phải chăm sóc bà Lôi khi bà già yếu và phải chôn cất tử tế khi bà qua đời. Ông Tạ đã cầm bút ký mà không cần nói một lời nào.

Dù phải lo lắng cho gia đình, nhưng 24 năm qua ông Tạ vẫn không quên lời cam kết trong hợp đồng. Trong con mắt của mọi người, ông luôn là một người chồng mẫu mực. Sau khi bà Lôi bị rụng hết răng, ông Tạ đã nấu cơm thật mềm để vợ có thể ăn được. Lúc mắt bà Lôi kém, ông Tạ thường cõng bà đi thăm họ hàng và bạn bè vào dịp Tết Nguyên đán cũng như các ngày lễ hội trong vùng. Ông cho hay cảm thấy an tâm mỗi khi có vợ bên mình.

Ngày 24/1 vừa qua, bà Lôi tròn 80 tuổi. Trước sự có mặt của tất cả bạn bè và nội ngoại hai bên gia đình, ông Tạ tuyên bố: "Hợp đồng kia chỉ là một tờ giấy, nhưng tôi sẽ phục vụ bà suốt đời".

Bà Lôi từng có một đời chồng. Tuy nhiên chồng bà không may qua đời vào năm 1988. Lúc đó, hai con gái của bà đã lớn và chuyển đến nơi khác sống, bỏ lại bà sống một mình. Năm đó ông Tạ 28 tuổi. Một hôm, khi đi qua cửa nhà bà Lôi, ông nói: "Bà Lôi, bà cô đơn lắm phải không? Sao chúng ta không kết bạn và dành nhiều thời gian bên nhau nhỉ?". Bố của Tạ đã qua đời từ khi ông còn bé, còn mẹ thì đã tái hôn và rời khỏi làng.

Nghe ông Tạ đề nghị thế, bà Lôi cho rằng chàng trai trẻ chỉ đang đùa cợt mình về chuyện muốn làm bạn. Nhưng ông Tạ vẫn tiếp tục thuyết phục bà. Sau một thời gian đấu tranh nội tâm, bà Lôi chấp nhận trở thành bạn và người yêu của ông Tạ. Mặc dù bị gia đình nhà bà Lôi phản đối, hai người vẫn tổ chức đám cưới.

Vào lễ sinh nhật thứ 80 của vợ hồi tháng 1, ông Tạ đã chuẩn bị 16 bàn cỗ mời khách. Ông nói với vợ rằng: "Tôi sẽ tổ chức tiệc sinh nhật lúc bà bước sang tuổi 90. Kể cả không có hợp đồng, tôi cũng sẽ phục vụ bà đến năm bà 100 tuổi". Bà Lôi đáp: "Nếu đến ngày đó, chúng ta nên chụp những bức hình cưới mới".

Hai vợ chồng không sinh được con mà nhận nuôi một cô con gái.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()