Cho thuê bạn bè để chụp ảnh 'sống ảo' trên Facebook

Thứ sáu, 17/3/2017 00:10 GMT+7

Tùng Anh   |  

0 0 chia sẻ

Một công ty của Nhật Bản mới đây cho ra mắt dịch vụ cho thuê bạn bè để chụp ảnh đăng Facebook dành cho những người thích 'sống ảo'.

cho-thue-ban-be-de-chup-anh-song-ao-tren-facebook

Family Romane là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê người ở Nhật Bản. Bất cứ yêu cầu tìm người như thế nào của khách hàng đều có thể được công ty này đáp ứng, từ người yêu, cha mẹ đến đồng nghiệp.

Gần đây, Family Romance thêm cả dịch vụ cho thuê người đóng giả làm bạn bè. Đối tượng được công ty này nhắm đến là những người cô đơn, ít bạn bè nhưng lại thích nổi trội trên mạng xã hội, thích được người khác đánh giá là có cuộc sống sôi động, vui vẻ. Hoặc những người đang muốn được người khác chú ý đến, muốn gây ấn tượng với đối tác làm ăn cũng thường xuyên tìm đến dịch vụ này.

cho-thue-ban-be-de-chup-anh-song-ao-tren-facebook-1

Ngay khi nhận được yêu cầu, công ty sẽ gửi một hoặc nhiều người tùy theo yêu cầu đến chỗ khách hàng. Độ tuổi, giới tính, khả năng chơi các môn thể thao đều có thể được lựa chọn dễ dàng từ danh sách nhân viên của tông ty.

cho-thue-ban-be-de-chup-anh-song-ao-tren-facebook-2

Những người này có nhiệm vụ chụp ảnh "check-in" cùng khách để đăng lên Facebook, Instagram, làm cho những người bạn trên mạng xã hội của khách hàng phải khen ngợi hoặc ghen tị với cuộc sống nhiều màu sắc của người sử dụng dịch vụ. Khách hàng phải trả khoản phí khoảng 8.0000 yên (1,6 triệu đồng) cho 2 giờ bên mỗi người bạn giả, cộng thêm các chi phí đi kèm như khách sạn, đồ uống, xe cộ...

Ý kiến bạn đọc ()