Thứ tư, 27/6/2018, 15:51 (GMT+7)

Chó nghiệp vụ hô hấp nhân tạo cứu người

Chú chó 8 tuổi Poncho ở Tây Ban Nha gây bất ngờ khi thực hiện các thao tác hồi sức tim phổi như con người. 

Chó nghiệp vụ hô hấp nhân tạo cứu người
 
 
 

Chó nghiệp vụ Poncho gần đây trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội Tây Ban Nha, sau khi cảnh sát thành phố Madrid chia sẻ đoạn video lên tài khoản Twitter, cho thấy Poncho tiến hành hồi sức tim phổi (CPR) cho người huấn luyện của nó, cũng là một cảnh sát, đang nằm dưới đất. 

Theo Oddity Central, ngay khi nhân viên cảnh sát ngã ra đất và dường như ngất xỉu, Poncho lập tức hành động. Nó chạy thẳng về phía người huấn luyện, liên tục dùng hai chân trước đạp lên ngực anh. Vừa làm, con vật còn thỉnh thoảng ghé sát đầu xuống miệng người đàn ông xem anh ta còn thở hay không. 

Poncho thực hiện các động tác hô hấp nhân tạo cho tới khi người huấn luyện đứng lên. Chỉ sau vài ngày, đoạn video thu hút hơn 2 triệu lượt xem. Phần lớn người dùng mạng dành lời khen cho Poncho. 

"Ôi Chúa ơi. Thật sự thích cái cách mà con chó này đặt chân lên ngực cảnh sát, lại còn ghé đầu vào miệng kiểm tra hơi thở rồi bắt đầu lại. Chúa xin hãy phù hộ cho con vật đáng quý này", một thành viên bình luận. 

Đại diện phòng cảnh sát thành phố cho hay video trên thực ra được quay trong lúc diễn, không phải khi đang làm nhiệm vụ. Màn biểu diễn của Poncho được cảnh sát tận dụng để hướng dẫn cho trẻ em cách cấp cứu cho người khác trong tình huống khẩn cấp. Theo CBS Local, nhiệm vụ chính của chú chó 8 tuổi là dò tìm chất nổ. 

Khi đăng tải video, cảnh sát Madrid cũng trích dẫn nhận định của nhà văn Mỹ thế kỷ 19 Henry Wheeler Shaw: "Chó là con vật duy nhất trên thế giới yêu bạn hơn chính bản thân nó". 

Ý kiến bạn đọc ()