Thứ sáu, 24/11/2017, 11:28 (GMT+7)

Cho một phụ nữ 20 USD đổ xăng, người vô gia cư nhận lại hơn 100.000 USD

Người đàn ông vô gia cư dùng tờ 20 USD cuối cùng để mua xăng và được cô gây quỹ, quyên tặng hơn 100.000 USD để trả ơn. 

cho-mot-phu-nu-20-usd-do-xang-nguoi-vo-gia-cu-nhan-lai-hon-100000-usd

Kate McClure rất biết ơn hành động đầy tình người của ông Johnny. Ảnh: GoFundMe

Kate McClure, 27 tuổi, đang lái xe trên đường cao tốc ở Philadelphia thì bất ngờ hết xăng. Cô dừng lại, và giật mình khi nhận ra trên người không còn đồng nào.

Lúc này, một người đàn ông vô gia cư tên Johnny tiến đến, nói với Kate rằng nơi này không an toàn, đồng thời khuyên cô hãy ngồi yên trên xe, khóa chặt cửa. Johnny sau đó rời đi rồi quay trở lại với cái can đựng đầy xăng, được mua bằng tờ 20 USD cuối cùng trong túi ông.

Cảm kích trước lòng tốt của Johnny, Kate hứa sẽ quay lại trả tiền. Cô gái trẻ sau đó lập một trang GoFundMe để gây quỹ giúp đỡ người đàn ông vô gia cư tốt bụng. 

"Tôi chưa bao giờ bị hết xăng như thế, lúc đó tôi khá hoảng hốt, tim chực rơi ra khỏi lồng ngực. Tôi cố đi xa nhất có thể, và bước xuống xe để tới trạm xăng gần nhất. Đó là lúc tôi gặp ông Johnny. Ông ấy ngồi bên kia đường, tay cầm một tấm biển ăn xin. Ông ấy thấy tôi dừng xe bất ngờ và biết có điều gì đó không ổn. Ông bảo tôi hãy quay vào xe và khóa chặt cửa. Mấy phút sau, Johnny quay lại với một can xăng. Ông ấy đã dùng hết đồng 20 đô cuối cùng để tôi được trở về nhà an toàn", Kate viết trên trang gây quỹ. 

Từ sau lần đó, Kate thường quay lại chỗ Johnny xin ăn, lúc tặng ông cái áo, chiếc mũ, lúc đôi găng tay hay tất chân. 

Miêu tả Johnny là "người đàn ông tuyệt vời", Kate cho biết cô hy vọng sẽ quyên đủ tiền để giúp ông thuê được một căn hộ và ở đó trong 6 tháng. "Xin hãy giúp đỡ người đàn ông này có chỗ ở. Ban đêm ở Philadelphia đã bắt đầu lạnh rồi, và tôi không tưởng tượng nổi làm cách nào để sống qua mùa đông dưới thời tiết đó", Kate viết. 

Theo Independent, số tiền quyên tặng hiện đã lên tới 116.000 USD, vượt xa mục tiêu ban đầu 10.000 USD.

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()