Chó không rời bệnh viện vì chủ qua đời khi phẫu thuật

Thứ bảy, 23/1/2016 04:32 GMT+7
0 0 chia sẻ

Nhân viên một bệnh viện ở Argentina phải nhận nuôi một con chó sau khi nó kiên quyết không rời đi kể từ khi chủ qua đời trong lúc phẫu thuật. 

Con chó được người trong bệnh viện đặt tên là Pirata. Ảnh:

Con chó được người trong bệnh viện đặt tên là Pirata. Ảnh: C5n

Con chó trung thành đã cùng với ông chủ tới bệnh viện San Antonia de Padua, thành phố Rio Cuarto, nơi ông này phải trải qua một ca phẫu thuật, Mirror hôm qua đưa tin. 

Tuy nhiên, người đàn ông không may qua đời trong lúc mổ. Sau khi đứng bên ngoài chờ đợi nhưng mãi không thấy chủ ra, con chó không chịu rời đi mà chạy qua chạy lại căn phòng số 404, nơi nó gặp ông chủ lần cuối. 

Con chó được đặt cho biệt danh là Pirata, có nghĩa là Pirate (cướp biển), do nó có những đốm màu đen quanh mắt. 

Ban đầu, nhân viên bệnh viện đồng ý để con chó vào trong lúc chủ nó được đưa tới viện, tuy nhiên, sau khi người này qua đời, họ muốn con vật rời đi. Tuy đã dẫn con chó ra bên ngoài rất nhiều lần, nó vẫn lẻn vào trong như thể nó không muốn thừa nhận, không muốn tin ông chủ đã chết. 

Theo báo địa phương Infobe và kênh truyền hình C5N, sau nhiều lần nỗ lực bắt con chó trung thành này rời đi nhưng không thành công, các nhân viên trong bệnh viện cuối cùng quyết định nhận nuôi nó và xem đây là con vật lấy may của viện. 

Các nhân viên, bệnh nhân và người tới thăm cũng rất quý con chó, cho ăn và giữ ấm cho nó. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()