Thứ bảy, 18/11/2017, 00:16 (GMT+7)

Chim đâm thủng mũi máy bay ở Mỹ

Một máy bay của American Airlines phải sửa chữa sau khi va chạm với chim trên trời, khiến xác con vật dính chặt vào mũi máy bay. 

chim-dam-thung-mui-may-bay-o-my

Mũi máy bay bị con chim đâm thủng. Ảnh: Local 10

Local 10 đưa tin chiếc máy bay của hãng American Airlines mang số hiệu 1498 khởi hành từ thành phố Mexico đến Sân bay Quốc tế Miami vào khoảng 11h sáng 14/11 thì bất ngờ bị một con chim đâm thẳng vào mũi. 

Chiếc Airbus A319 hạ cánh và đi vào ga hàng không an toàn. Không có báo cáo nào cho thấy có người bị thương sau vụ va chạm. Tuy nhiên, xác con chim vẫn còn mắc trước mũi máy bay. 

"Đúng là chúng tôi thường va chạm với chim trong lúc bay, nhưng chưa bao giờ xảy ra trường hợp nào như thế này", một nhân viên của American Airlines cho biết. 

Rất nhiều nhân viên hàng không sau khi chứng kiến chiếc máy bay, có xác chim dính trước mũi, tiến vào cổng ga D22 đã nhanh chóng dùng điện thoại chụp lại cảnh tượng hiếm gặp. Cơ quan phụ trách động vật được gọi tới để gỡ xác con chim. 

Chiếc Airbus A319 sau đó được đưa đi bảo hành, sửa chữa. 

Trong một nghiên cứu được thực hiện năm 2016, Cục hàng không Liên bang thông báo có hơn 160.000 vụ va chạm với chim xảy ra ở Mỹ từ năm 1990 đến 2015, phần lớn sự cố xảy ra trong lúc máy bay hạ cánh. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()