Chiếm đoạt tiền của khách để quên thẻ trong cây ATM

Thứ năm, 20/4/2017 15:33 GMT+7
0 0 chia sẻ

Hiển ra cây ATM rút tiền và phát hiện người giao dịch để quên thẻ trong máy nên chuyển gần 32 triệu đồng vào tài khoản của anh ta.

Hôm nay (20/4), TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Quang Hiển (35 tuổi, ở quận Long Biên) với tội danh Sử dụng thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo bản án sơ thẩm của TAND quận Long Biên, ngày 22/12/2015, sau khi rút tiền ở ATM, một người đàn ông để quen thẻ trong cây này.

Cùng lúc đó, Hiển cũng tới cây ATM để rút tiền. Hiển không thấy ai thực hiện giao dịch nhưng trong khe vẫn có chiếc thẻ ATM. Trên màn hình máy tính hiện dòng chữ “Bạn có thực hiện tiếp giao dịch không?”, Hiển ấn nút “có” và kiểm tra số dư thấy tài khoản thẻ có 32 triệu đồng.

Biết chủ thẻ để quên, Hiển nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền trong tài khoản. Hiển thực hiện chuyển khoản số tiền trên sang tài khoản của mình. Sau khi giao dịch thành công, Hiển rút thẻ ATM đó ra và tra thẻ ATM vào của mình để rút 9 triệu đồng, rồi tiếp tục chuyển khoản 22,4 triệu đồng sang tài khoản khác của mình.

Sau đó, Hiển phi tang chiếc thẻ ATM nhặt được rồi về quê ăn Tết. Cuối tháng 1/2016, Hiển nhận được điện thoại của chủ thẻ yêu cầu hoàn trả lại tiền nhưng anh ta đã tiêu xài hết.

Trước khi bị đưa ra xét xử tại phiên sơ thẩm, Hiển đã hoàn trả toàn bộ số tiền trên cho nạn nhân. Tòa đã tuyên phạt Hiển 12 tháng tù giam.

Tại phiên phúc thẩm, tòa xem xét nhiều tình tiết giảm nhẹ nên đã chấp nhận kháng cáo của Hiển, tuyên thành 12 tháng tù treo.

Mai Chi

Ý kiến bạn đọc ()