Thứ bảy, 9/1/2016, 09:49 (GMT+7)

Chi gần 100.000 USD để nhân bản chó cưng

Một cặp vợ chồng ở Anh quyết định chi cả khoản tiền lớn để nhân bản con chó cưng sau khi nó qua đời đột ngột vì bệnh u não. 

chi-gan-100000-usd-de-nhan-ban-cho-cung

Chó Dylan được vợ chồng chị Laura vô cùng yêu quý. Ảnh: NC

Laura Jacques và chồng, anh Richard Remde, sống ở North Yorkshire, từng nuôi một con chó tên Dylan và dành rất nhiều tình cảm cho nó. Tuy nhiên, năm ngoái, Dylan không may qua đời vì u não. 

Vì thương nhớ con vật cưng, cặp vợ chồng quyết định chi 67.000 USD (khoảng 98.000 USD) để nhân bản nó. Họ lấy tế bào gốc từ Dylan mang tới Quỹ nghiên cứu Công nghệ sinh học Sooam ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, nơi các nhà khoa học sẽ sử dụng ADN của con chó để nhân bản thành hai chú cún con giống hệt nhau. 

Chance và Shadow, tên của hai chú cún này, sẽ phải ở trong trung tâm kiểm dịch cho tới khi được bảy tháng tuổi. Trong thời gian đó, cặp vợ chồng người Anh thường xuyên được nhận ảnh của hai con vật từ tổ chức Sooam. Họ dự định sẽ đến Seoul vài lần để thăm chúng. 

"Hiện tại chúng rất khỏe mạnh. Như vậy số tiền chúng tôi bỏ ra là xứng đáng. Vợ chồng tôi rất mong tới ngày được đón chúng về nhà", Sky News dẫn lời anh Remde nói. 

Trả lời về lý do quyết định nhân bản, Laura cho hay Dylan là một con chó đặc biệt. "Nó là con chó đầu tiên của tôi, đã ở bên cạnh tôi từ khi tôi mới đôi mươi. Nó qua đời quá đột ngột. Trong khi bác sĩ dự đoán Dylan có thể sống thêm 18 tháng thì chỉ 19 ngày sau khi phát hiện bệnh nó đã ra đi. Ban đầu chúng tôi định đông lạnh ADN của nó rồi một thời gian sau mới nhân bạn, nhưng khi biết tin các tế bào gốc trong ADN không còn khỏe mạnh nữa, vợ chồng tôi quyết định tiến hành nhân bản luôn", cô nói. 

Người phụ nữ nói thêm cô có một "mối liên kết đặc biệt" với Dylan. Hai con cún nhỏ sẽ "như là một sự nhắc nhở về nó". Nhưng "tôi không muốn chúng trông giống hệt Dylan", Laura nhấn mạnh. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()