Thứ ba, 18/1/2011, 18:12 (GMT+7)

Chém dã man mẹ ruột, vợ và con gái

Sau 2 ngày điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) cháu bé Phạm Thị Ngọc Ánh (2 tuổi) bị bố để dùng dao chém rơi bản hộp sọ, vỡ trán đã qua cơn nguy kịch.

Tuy vết thương trên đỉnh đầu phải khâu 6 mũi vẫn còn rất đau nhưng chị Mai Thị Loan (30 tuổi, quê Thanh Hóa) vẫn phải cố gắng chăm sóc đứa con 2 tuổi. Vẻ mặt buồn bã, người phụ nữ vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc.  

Tối 16/1, chị Loan đưa con trai lớn 12 tuổi đến nhà người quen để học thì chồng Phạm Văn Thông (34 tuổi, quê Thanh Hóa) đi uống rượu về có dặn đi mượn tiền để trả nợ. Một lúc sau, chị quay về nghe thấy chồng đang to tiếng cãi nhau với mẹ chồng. Khi đó bà nội đang bé cháu Ngọc Ánh nằm trên võng.

Bé Ngọc Ánh đã qua cơn nguy kịch.

Bé Ngọc Ánh đã qua cơn nguy kịch.

Chị Loan chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì thấy chồng bước xuống nhà cầm dao lao tới chém tới tấp con và mẹ chồng. “Tôi hoảng hốt lao vào ôm lấy đứa con của mình rồi kêu cứu. Lúc đó Thông còn tuyên bố sẽ chém chết con, mẹ rồi đến vợ…”, người phụ nữ đau khổ chưa hết hãi nhắc lại chuyện “động trời”.

Mọi người ghe thấy tiếng kêu cứu đã chạy tới đưa ba mẹ con chị Loan đi bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Bé Ngọc Ánh được chuyển đến bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Do tình trạng vết thương trên đầu quá nặng nên bé được chuyển tiếp đến bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) cùng ngày.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2, bé Ánh bị thương rất nặng, vết chém ở đỉnh đầu làm mất bản sọ, gây rách màng cứng, vết thương vùng trán, nứt sọ dọc trán. Riêng miếng xương sọ bị đứt đã được gửi ngân hàng mô nuôi cho bé. Hiện bé đã tỉnh táo, tự thở được và dấu hiệu sinh tồn tạm ổn.

“Lúc đó thấy con máu chảy ướt đẫm, tôi ôm chặt lấy chứ không biết cháu bị chém rơi bản sọ não. May có người em gái tới nhà thấy miếng bản sọ ở gần võng nên nhặt và mang theo cùng đưa cháu đi cấp cứu, nếu không…”, người phụ nữ bật khóc.

Chị Loan kể lại sự việc kinh hoàng xảy ra với gia đình.

Chị Loan kể lại sự việc kinh hoàng với phóng viên Ngoisao.net.

Riêng mẹ ruột của Thông hiện cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa khu vực Thống Nhất - Đồng Nai bị một vết thương sau, ba vết còn lại ở gò má, mũi, cẳng tay bên trái. Hiện bà đã tỉnh, còn chị Loan vẫn còn đau và choáng với vét chém trên đầu.

Chiều ngày 18/1, có rất nhiều người đã đến tận bệnh viện để thăm bé Ngọc Ánh và động viên chị Loan vượt qua những lúc khó khăn. Trước sự quan tâm của mọi người, chị Loan đã bật khóc xúc động. Ngoài ra, bé Ngọc Ánh cũng được bệnh viện đưa vào danh sách bệnh nhân nghèo cần được giúp đỡ.

Gia đình ở quê khó khăn nên vợ chồng chị Loan vào Đồng Nai từ năm 2005 và ở nhờ người anh trai tên là Trường (xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom) làm công nhân. Tiền lương của hai vợ chồng chưa được 4 triệu một tháng nhưng Thông thường xuyên uống rượu, bài bạc. “Nhưng vì không muốn cha mẹ hai bên, con lớn lên không có sự chăm sóc của cha nên tôi đành cắn răng chịu đựng” chị Loan kể lại trong nghẹn ngào.

H. An

 

 

Ý kiến bạn đọc ()