Thứ ba, 1/11/2016, 14:34 (GMT+7)

Cháy lớn thiêu rụi 4 tòa nhà mặt phố Trần Thái Tông, Hà Nội

Gần 14h hôm nay, lửa bùng lên bao trùm ít nhất 4 nhà mặt phố Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy), nơi có nhiều nhà hàng và karaoke.

chay-lien-ba-toa-nha-mat-pho-tran-thai-tong-ha-noi-5

Đám cháy bùng phát từ khoảng số nhà 43 đến 47 phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội và lan rất nhanh. Hầu hết mặt tiền khu vực này là cửa hàng kinh doanh thời trang, karaoke và quán ăn. Phía sau các ngôi nhà giáp mặt ngõ, có thang thoát hiểm. Đây cũng là nơi có mật độ dân cư và giao thông đông đúc, gần hai trường Học viện Báo chí Tuyên truyền và Đại học Quốc gia Hà Nội.

chay-lien-ba-toa-nha-mat-pho-tran-thai-tong-ha-noi-3

Lửa thiêu rụi hoàn toàn mặt tiền của nhiều căn nhà cao 6-8 tầng. Cột khói đen bốc cao được nhìn thấy từ khoảng cách nhiều km.

chay-lien-ba-toa-nha-mat-pho-tran-thai-tong-ha-noi
 
chay-lien-ba-toa-nha-mat-pho-tran-thai-tong-ha-noi-6
chay-lien-ba-toa-nha-mat-pho-tran-thai-tong-ha-noi-1

Ít nhất một chiếc ôtô Camry đậu ở lề đường bị cháy phần đầu, 4 chiếc xe máy cháy trơ khung, nhiều cây xanh trên vỉa hè cũng bị ảnh hưởng.

chay-lien-ba-toa-nha-mat-pho-tran-thai-tong-ha-noi-2
chay-lien-ba-toa-nha-mat-pho-tran-thai-tong-ha-noi-4

8 xe cứu hỏa, hàng chục lính cứu hoả, xe thang và 2 xe cứu thương đến hiện trường dập lửa, cấp cứu người bị nạn.

chay-lien-ba-toa-nha-mat-pho-tran-thai-tong-ha-noi-7

Theo quan sát, đám cháy có xu hướng bắt đầu từ các biển hiệu quảng cáo mặt tiền, theo ban công lan vào phía trong. Sức nóng ngọn lửa làm vỡ hầu hết các cửa kính, đứng xa khoảng 100m vẫn cảm nhận hơi nóng táp vào. Khói đen đậm đặc bao trùm cả 4 căn nhà. 

chay-lon-thieu-rui-4-toa-nha-mat-pho-tran-thai-tong-ha-noi-8

Lẫn trong đám đông hàng trăm người vây quanh hiện trường, một nhóm gồm nhiều phụ nữ và đàn ông đứng la khóc vì cho rằng người thân của họ vẫn ở trong đám cháy. Khi ngọn lửa ở mặt tiền bị đẩy lùi, nhiều cảnh sát đeo mặt nạ chống độc phá cửa kính từ thang thoát hiểm phía sau để tìm kiếm người mắc kẹt. Khói phun ra nghi ngút khiến lính cứu hoả chỉ tiếp cận được một số phòng, họ cho hay chưa tìm thấy nạn nhân nào.

chay-lon-thieu-rui-4-toa-nha-mat-pho-tran-thai-tong-ha-noi-9

Lửa đã sớm được dập tắt, nhưng do trong nhà có nhiều thiết bị gây cháy, trời Hà Nội ngày hôm nay lại nhiều gió to nên thỉnh thoảng lửa lại bùng lên, và khói thì vẫn bốc cao. Cho đến hơn 18h, nhiều xe cứu hoả vẫn phải túc trực đề phòng. 

* Xem video đám cháy lớn ở phố Trần Thái Tông, Hà Nội

Cháy ở Trần Thái Tông
 
 

Bá Đô
Video: Quy Nguyen

Ý kiến bạn đọc ()