Thứ sáu, 12/5/2017, 11:39 (GMT+7)

Chàng trai Sài Gòn bị máy xay thịt nghiến đứt lìa ngón tay

Cho thịt vào xay rồi rút tay ra không kịp, chàng trai 26 tuổi ở quận Thủ Đức bị máy nghiến đứt lìa ngón trỏ.

Bác sĩ Lê Hoàng Văn Hải, trưởng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, người bệnh đến bệnh viện với ngón trỏ của bàn tay phải bị đứt lìa. Phần ngón tay đứt lìa được bảo quản bằng cách ướp nước đá.

chang-trai-sai-gon-bi-may-xay-thit-nghien-dut-lia-ngon-tay

Ngón tay bị đứt rời của người bệnh may mắn được ghép nối thành công.

Trước tình huống ngón tay bị đứt đang nhợt nhạt dần, các bác sĩ đã lập tức hội chẩn và thực hiện các xét nghiệm cần thiết rồi quyết định phẫu thuật cấp cứu để nối ngón tay đứt cho bệnh nhân. 

"Tại phòng mổ, êkíp đã cố định xương gãy, khâu nối mạch máu, gân cơ bằng kỹ thuật vi phẫu dưới kính hiển vi. Sau 4 giờ đồng hồ, việc ghép nối mới hoàn tất. Đến sáng nay, ngón tay được nối đã hồng hào", bác sĩ Hải nói. 

Tỉnh táo sau ca mổ, người thanh niên cho bác sĩ biết anh dùng tay cho thịt vào máy xay nhưng bất cẩn khiến máy nghiến luôn ngón tay. May mắn, khi nạn nhân vừa bị nạn thì có người kịp tắt nguồn điện khiến máy ngưng hoạt động.

Bác sĩ Hải cho biết, việc cấp cứu nối lại chi chỉ có thể thực hiện thành công khi bệnh nhân đến sớm (tốt nhất trong 3 giờ đầu). Phần chi đứt rời phải được bảo quản lạnh trong túi nilon nhưng không được cho tiếp xúc trực tiếp với nước đá hoặc ngâm trong nước.

Thiên Chương

Ý kiến bạn đọc ()