Thứ ba, 28/2/2017, 16:31 (GMT+7)

Chàng trai 19 năm sống với làn da mỏng như cánh bướm

Tuy phải sống với căn bệnh về da từ nhỏ, chàng trai Trung Quốc chứng tỏ nghị lực mạnh mẽ khi luôn là học sinh giỏi của trường. 

chang-trai-19-nam-song-voi-lan-da-mong-nhu-canh-buom

Mei Xiao, 19 tuổi, mắc chứng bệnh về gene có tên gọi ly thượng bì bóng nước, một tình trạng khiến phần da trở nên mỏng manh và bất cứ cử động nào cũng có thể gây ra tổn thương trên cơ thể.

chang-trai-19-nam-song-voi-lan-da-mong-nhu-canh-buom-1

Được truyền thông đặt cho cái tên "cậu bé cánh bướm", hiện tại mỗi ngày Mei Xiao đều phải quấn vải y tế lên người để tránh nhiễm trùng các vết thương. Căn bệnh cũng khiến 50% cơ thể Mei Xiao không có lớp da ngoài.

chang-trai-19-nam-song-voi-lan-da-mong-nhu-canh-buom-2

Mỗi ngày, chị Wu Wenxiu, mẹ của Mei, dành khoảng 3 tiếng để băng bó cho con trai. Mỗi lần như thế, cô phải dùng tới 16 cuộn vải.

chang-trai-19-nam-song-voi-lan-da-mong-nhu-canh-buom-3

"Lúc tháo lớp vải ra phải thật nhẹ nhàng, bởi nếu giật mạnh sẽ khiến thằng bé bị rách và đau hơn", Wu nói. Cả gia đình cô hiện sống ở thành phố Trì Châu, tỉnh An Huy. Bố Mei là trụ cột kinh tế của gia đình, anh sống luôn trong nhà máy nơi anh làm việc và chỉ về nhà hai lần một tháng.

chang-trai-19-nam-song-voi-lan-da-mong-nhu-canh-buom-4

Ngoài việc lớp da ngoài dễ bị tổn thương thì từ khi lên ba, các ngón tay và ngón chân của Mei Xiao cũng co lại.

chang-trai-19-nam-song-voi-lan-da-mong-nhu-canh-buom-5

Đến năm lên 8, toàn bộ 10 ngón tay của Mei biến mất. Mắt bên trái cũng đã bị mù. Gia đình cho biết các bác sĩ từng tiến hành một ca phẫu thuật ghép da cho Mei từ khi cậu còn nhỏ nhưng không thành công.

chang-trai-19-nam-song-voi-lan-da-mong-nhu-canh-buom-6

Bà nội của Mei hiện chỉ nằm một chỗ, còn em trai là học sinh tiểu học. Chị  Wu một tay chăm hai con, mẹ chồng với số tiền lương chỉ 5.000 tệ (16,5 triệu đồng) một tháng mà chồng gửi về. Do điều kiện kinh tế khó khăn nên bà Wu thường phải giặt và dùng lại vải y tế.

chang-trai-19-nam-song-voi-lan-da-mong-nhu-canh-buom-7

Sức khỏe kém là vậy, Mei vẫn rất ham học và luôn là học sinh giỏi của trường. Từ khi học cấp ba, Mei đã không thể tự đi lại do các ngón chân cũng không còn. Để con được tiếp tục việc học, ngày nào chị  Wu cũng chở con tới trường. 

chang-trai-19-nam-song-voi-lan-da-mong-nhu-canh-buom-8

Tuy không còn các ngón tay nhưng Mei đã nghĩ ra một cách để viết là gắn bút vào phần vải quấn ở tay.

chang-trai-19-nam-song-voi-lan-da-mong-nhu-canh-buom-9

Chị Wu lên lớp cõng con trai về sau giờ tan học. 

chang-trai-19-nam-song-voi-lan-da-mong-nhu-canh-buom-10

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, Mei được nhận vào trường Kỹ thuật và dạy nghề Trì Châu. Chàng trai 19 tuổi thường phải thức đến nửa đêm mới có thể hoàn thành hết các bài tập được giao.

chang-trai-19-nam-song-voi-lan-da-mong-nhu-canh-buom-11

Nhờ sự kiên trì của bản thân, Mei Xiao cuối cùng cũng có được tấm bằng kế toán trong tay. Nói về cuộc đời mình, chàng trai trẻ khẳng định: "Nếu người khác làm được điều gì đó, thì tôi có thể làm tốt hơn thế". Mei cũng tin tưởng rằng "khi thượng đế đóng cánh cửa này thì người đồng thời sẽ mở ra một cánh cửa khác".

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()