Thứ sáu, 9/2/2018, 14:52 (GMT+7)

Chàng sinh viên ra đi trong ngày ông Táo sau khi cứu 3 mạng người

Về quê nghỉ Tết được 4 ngày, 23 tháng Chạp Hải đi thả cá tiễn ông Táo thì gặp 3 mẹ con cô giáo bị đuối nước.

Khoảng 12h30 ngày 8/2, chị Lê Thị Loan (giáo viên trường THCS xã Hải Châu, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cùng hai con gái ra sông Ghép thả cá. Do trượt chân, cả ba mẹ con bị đuối nước.

Nam sinh tử nạn khi liều mình cứu ba mẹ con cô giáo đi thả cá tiễn ông Táo
 
 

Thấy có người kêu cứu, Hoàng Đức Hải lúc đó cũng đi thả cá gần đó đã lao ra cứu được mẹ con chị Loan vào bờ an toàn. Em sau đó kiệt sức do lạnh cóng nên bị nước cuốn đi.

Chị Loan kể trưa hôm qua, ba mẹ con ra bờ sông Ghép đi thả cá. Thả xong thì cậu con trai nhỏ trượt chân ngã xuống nước, rơi đúng vào chỗ nước xoáy. “Tôi lao theo cứu con nhưng cũng rơi vào vòng xoáy”, nữ giáo viên thuật lại. Con gái đầu thấy mẹ và em gặp nạn cũng nhảy xuống sông ứng cứu khiến cả ba chới với.

Người thân khóc nghẹn trong lễ tang nam sinh Hoàng Đức Hải. 

Người thân khóc nghẹn trong lễ tang nam sinh Hoàng Đức Hải. 

Cả ba sau đó được Hải cứu vớt an toàn. “Cứ nghĩ những người như em Hải chỉ có trong phim, nhưng bây giờ lại xảy ra với mình, mình thấy biết ơn vô cùng, không biết lấy gì báo đáp lại được”, chị Loan nức nở.

Hoàng Đức Hải là con thứ hai trong gia đình ba anh em. Người thân cho hay gia cảnh khó khăn nhưng Hải luôn vượt khó vươn lên học giỏi. Cậu hiện là sinh viên năm thứ tư  khoa Điện một trường đại học tại Hà Nội. Em vừa về nghỉ Tết được bốn ngày thì xảy ra tai nạn.

Lực lượng cứu hộ Thanh Hóa đã điều hàng chục cán bộ cùng nhiều xuồng cao su, bình dưỡng khí, đồ lặn… đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân. Do giá rét, nước sông Ghép lên cao khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Sau ba giờ nỗ lực tìm kiếm, đến 16h thi thể Hải được tìm thấy.

Chiều 9/2, người thân đã làm lễ tiễn đưa nam sinh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lam Sơn   |  

Ý kiến bạn đọc ()