Thứ ba, 21/7/2015, 09:52 (GMT+7)

Chàng bồi bàn choáng khi được khách boa cả nghìn USD

Một anh chàng phục vụ trẻ người Mỹ bị sốc khi được khách hàng yêu quý, boa hẳn 1.000 USD cho phần thức ăn trị giá chỉ 20 USD. 

Brendan Motill sốc khi nhìn thấy số tiền 1.000 USD trong hóa đơn của vị khách. Ảnh: ABC 7

Brendan Motill sốc khi nhìn thấy số tiền 1.000 USD trong hóa đơn của vị khách. Ảnh: ABC 7

Số tiền thưởng được vị khách dành tặng cho anh chàng phục vụ 19 tuổi Brendan Motill khi đến ăn tại cửa hàng thịt nướng Smokey Barque BBQ ở Frankfort, bang Illinois. Danh tính của người đàn ông này vẫn chưa được tiết lộ. 

Tờ giấy nhắn mà vị khách để lại cho Brendan có nội dung: "Cảm ơn sự phục vụ chu đáo của cậu. Cậu đã làm rất tốt trong vai trò một người bồi bàn. Tôi không biết rõ về những hy vọng và mơ ước của cậu, nhưng hy vọng số tiền này sẽ giúp ích.

Điều tôi mong muốn là mọi người sẽ luôn có thái độ hòa nhã với nhau. Thế giới này có thể sẽ trở nên bạo lực và tiêu cực quá, tôi thường ngẫu nhiên thực hiện một hành động tử tế để người khác biết rằng có nhiều cách để xử lý một vấn đề".

tip2-6535-1437444269.jpg

Hóa đơn cùng lời nhắn ngắn mà vị khách để lại cho Brendan. Ảnh: ABC 7

Theo Mirror, vị khách hào phóng trên đã trò chuyện với Brendan về cuộc sống trước khi trả tiền hóa đơn cho bữa ăn. 

Mãi một lúc sau, Brendan mới nhận ra trong hóa đơn trị giá 20 USD, anh được thưởng thêm 1.000 USD về thái độ và cách thức phục vụ. 

"Hàm tôi như muốn rơi ra. Tôi không thể làm bất cứ điều gì. Tôi hoàn toàn bị sốc", anh nói với ABC News. "Tôi đã thử chạy ra ngoài đẻ tìm nhưng ông ấy đã đi mất rồi". 

Brendan cho biết anh sẽ dùng số tiền trên để trả tiền học phí của khóa đào tạo về kế toán tại trường đại học. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()