Thứ tư, 18/7/2018, 00:05 (GMT+7)

Chàng béo 334 kg mơ làm huấn luyện viên thể hình sau khi cắt bớt dạ dày

Sau ca phẫu thuật cắt bỏ 4/5 dạ dày, chàng trai Trung Quốc sẽ giảm cân còn 150 kg và tập luyện để trở thành huấn luyện viên cá nhân.

Wang Haonan trước khi được phẫu thuật giảm cân. Ảnh: Shanghaiist. 

Wang Haonan trước khi được phẫu thuật giảm cân. Ảnh: Shanghaiist

Wang Haonan, 19 tuổi, ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, nặng 334 kg và có thể trở thành "người đàn ông béo nhất Trung Quốc". Với cân nặng này, cuộc sống của Wang gặp nhiều bất tiện. Vì thế, anh chàng quyết định giảm cân bằng cách phẫu thuật cắt bớt dạ dày, theo Shanghaiist

Tuy nhiên, vì thân hình Wang quá to nên để phẫu thuật, anh phải giảm được một số kg nhất định. 

"Hiện tại, Wang có chỉ số khối cơ thể BMI là 96. Với chỉ số này, cậu ấy là người đàn ông nặng nhất có chỉ số BMI cao nhất chuẩn bị phẫu thuật giảm cân tại Trung Quốc", Global Times dẫn lời bác sĩ điều trị cho Wang nói. 

Để chuẩn bị cho ca phẫu thuật, Wang đã giảm được 24 kg trong vòng một tháng nhờ thuốc lợi tiểu, máy điều trị ngưng thở khi ngủ và một chế độ ăn uống lành mạnh. Wang cũng quyết định từ bỏ thói quen hút thuốc để giảm bớt áp lực cho tim phổi. 

Các bác sĩ phải cắt bỏ 4/5 dạ dày của Wang trong ca mổ kéo dài 6 tiếng. Ảnh: Shanghaiist. 

Các bác sĩ cắt bỏ 4/5 dạ dày của Wang trong ca mổ kéo dài 6 tiếng. Ảnh: Shanghaiist

Hôm 10/7, các bác sĩ ở bệnh viện Sơn Đông tiến hành ca phẫu thuật cắt bớt dạ dày kéo dài 6 tiếng cho Wang, trong khi đối với người bình thường chỉ mất khoảng hai đến ba tiếng. 4/5 dạ dày của chàng trai trẻ đã bị cắt bỏ. 

Sau ca mổ, Wang sẽ không còn muốn ăn nhiều như trước và nhanh thấy no sau khi nạp vào cơ thể một lượng nhỏ đồ ăn. 

Khi sức khỏe hồi phục và ổn định hơn, Wang sẽ xuất viện và tiếp tục hành trình giảm cân ngoài bệnh viện. Các bác sĩ cho hay mục đích của họ là giúp Wang giảm được 80% lượng mỡ thừa trong cơ thể. Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, Wang có thể giảm được 180 kg trong vòng một năm rưỡi tới. 

Wang hy vọng có thể bắt tay vào tập luyện để trở thành huấn luyện viên cá nhân sau khi cân nặng giảm còn 150 kg.

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()