Thứ tư, 21/3/2018, 12:06 (GMT+7)

Chân dung bà Michelle được chuyển sang phòng lớn vì quá hút người xem

Bức tranh chân dung của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ thu hút nhiều khách tham quan kể từ khi được trưng bày giữa tháng 2. 

Bà Michelle trong lễ công bố tranh chân dung của mình hồi tháng 2. Ảnh: Telegraph

Bà Michelle trong lễ công bố tranh chân dung của mình tại Phòng trưng bày Smithsonian hồi tháng 2. Ảnh: Telegraph

Theo CNN, bức chân dung bà Michelle Obama của tác giả Amy Sherald tại Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia Smithsonian đã được chuyển sang gian phòng rộng lớn hơn để đáp ứng nhu cầu của người tham quan, kể từ sau khi nó được công bố hồi tháng trước. 

"Chúng tôi luôn thay đổi mọi thứ ở đây. Do lượng khách đến xem nhiều, chúng tôi đã chuyển tranh chân dung của bà Michelle Obama lên tầng 3 để mọi người có thêm nhiều không gian chiêm ngưỡng", Phòng trưng bày chân dùng Quốc gia viết trên Twitter. 

Kể từ khi tranh chân dung của vợ chồng ông Obama được trưng bày, chỉ riêng trong tháng 2, có tới 176.700 lượt người đã tới đây. Theo số liệu của tổ chức Smithsonian, đây là tháng đạt số khách kỷ lục trong 3 năm qua. Chỉ tính riêng cuối tuần trước, gần 45.000 lượt du khách đã đến xem tranh. 

Sherald là một họa sĩ người Mỹ gốc Phi, nổi tiếng bởi phong cách vẽ tranh độc đáo. Các bức chân dung của cô thường có xu hướng nhấn mạnh các chủ đề về công bằng xã hội. 

Đầu tháng này, hình ảnh cô bé 2 tuổi Parker Curry chăm chú đứng ngắm tranh chân dung của bà Michelle đã gây "sốt" mạng xã hội

Bức ảnh Parker đứng ngắm tranh chân dung của bà Michelle gây sốt mạng xã hội. Ảnh: Instagram\

Bức ảnh Parker đứng ngắm tranh chân dung của bà Michelle gây sốt mạng xã hội. Ảnh: Instagram

"Lúc ấy Parker đứng trước bức tranh, và tôi thực sự rất muốn con bé quay người lại để chụp một bức hình kỷ niệm. Thế nhưng con bé không quay lại", chị Jessica Curry, mẹ của Parker, kể lại. "Là một phụ nữ da màu, tôi nghĩ việc giới thiệu cho con bé về những người phụ nữ cùng màu da đang làm được những điều tuyệt vời cho lịch sử là rất quan trọng. Từ đó con bé sẽ có động lực để phấn đấu".

Sau khi nhìn thấy bức ảnh trên, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ đã mời nhà Curry tới văn phòng ở Washington để gặp gỡ, trò chuyện. Bà Michelle còn thích thú nhảy cùng cô bé. 

Tranh chân dung của bà Michelle được chuyển sang phòng lớn vì quá hút người xem
 
 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()