Thứ ba, 28/2/2017, 16:26 (GMT+7)

Cha treo con lơ lửng trên sông để ép làm bài tập

Mặc cho cậu con trai 7 tuổi van xin, người cha vẫn thả con xuống sát mặt nước và đố toán.

Trang Chinanews mới công bố một đoạn video khiến nhiều người bức xúc. Trong video, một ông bố ở Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây Trung Quốc treo con trai mình lên sợi dây ròng rọc đặt cạnh bờ sông. Tiếp đó đứa trẻ bị đẩy ra khỏi mép và người bố kéo dây hạ con mình lơ lửng ngay trên mặt nước.

cha-treo-con-lo-lung-tren-song-de-ep-lam-bai-tap

Cậu bé 7 tuổi vô cùng kinh hãi, khóc lóc và cầu xin cha dừng lại. Người cha không hề tỏ ra động lòng trước nước mắt của con trai. Sau đó ông này bắt đầu hỏi các câu về toán học để kiểm tra bài tập về nhà của con.

"Con không được khóc, nếu con khóc bố sẽ thả dây. Câu thứ nhất con có nghe không?", ông bố hỏi.

Cậu bé sợ hãi đồng ý. Tuy nhiên, người bố vẫn chưa hài lòng và hỏi lại: "Con vẫn đang khóc phải không?".

Cậu con trai vội đáp: "Không! Bố bắt đầu đi, bắt đầu, bắt đầu!".

Ông bố đưa ra phép tính 88 + 12 và cậu bé phải trả lời đáp án khi vẫn bị treo lơ lửng trên mặt nước. Video kết thúc tại đó nhưng nhân chứng cho biết ông bố chỉ kéo con lên sau khi cậu bé trả lời đúng một số câu hỏi.

Hơn chục người vây quanh người cha trên bờ và nhìn ngó đứa trẻ. Một số người tỏ ra cảm thông với cậu bé, một số khác lại chỉ trỏ, cười cợt và quay video.

Khi những hình ảnh này được phát tán trên mạng, lập tức dấy lên một làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Hầu hết đều cho rằng phương thức dạy dỗ như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến trẻ em. Một người dùng mạng viết: "Tôi nghĩ rằng các con sẽ không còn muốn học nữa nếu ai cũng áp dụng cách này. Chúng sẽ bị chấn thương tâm lý và sợ khi nhắc đến những thứ liên quan đến toán học".

Những người dùng mạng khác thì lên án đám đông vô tâm đứng xem và cười cợt cậu bé trong video.

Cha treo con lơ lửng trên sông để ép làm bài tập
 
 

Tùng Anh

Ý kiến bạn đọc ()