Thứ năm, 26/7/2018, 00:08 (GMT+7)

Cậu bé thiểu năng đi lạc được trả về nhà nhờ hình xăm trên cánh tay

Nhờ xăm số điện thoại lên tay con, bà mẹ Trung Quốc được đoàn tụ cùng cậu con trai lẻn khỏi nhà lúc 3h sáng.

Theo SCMP, một thiếu niên bị thiểu năng được tìm thấy lang thang dọc theo đường cao tốc nối thành phố Ôn Châu và Thái Châu ở tỉnh Chiết Giang hôm 22/7. 

Hai số điện thoại được xăm trên cánh tay cậu bé đi lạc. Số phía trên được gạch đi do người mẹ đã đổi số khác. Ảnh: qq.com.

Hai số điện thoại được xăm trên cánh tay cậu bé đi lạc. Số phía trên được gạch đi do người mẹ đã đổi số khác. Ảnh: qq.com.

Sau khi kiểm tra tình trạng sức khỏe của cậu bé, các viên chức phát hiện hai hình xăm trên cánh tay của cậu. Một trong hai là số điện thoại của mẹ cậu bé, số còn lại là số cũ và đã bị gạch.

Do chậm phát triển trí tuệ, cậu bé này từng nhiều lần đi lạc khỏi nhà. Yang Lixiao, nhân viên cảnh sát ở Ôn Châu, là người tìm thấy bé trai sau khi nhận được tin báo của các tài xế.

Lixiao không thể hỏi được tên và địa chỉ nhà từ cậu bé nên đã gọi cho số điện thoại trên cánh tay em. Zou, mẹ của cậu bé trên, nhận điện thoại và đã đến đồn cảnh sát để đón con ngay sau đó.

Cảnh sát không thể dò hỏi được thông tin từ cậu bé thiểu năng khi tìm thấy cậu trên đường cao tốc. Ảnh: qq.com

Cảnh sát không thể dò hỏi được thông tin từ cậu bé thiểu năng khi tìm thấy cậu trên đường cao tốc. Ảnh: qq.com.

Theo Zou, con trai cô lẻn khỏi nhà lúc 3h sáng trong khi bố mẹ, đều là công nhân nhập cư nghèo, đang ngủ. Sau khi lang thang trên đường, con trai của Zou đi lạc vào đường cao tốc.

"Tôi xăm số di động của mình vào tay thằng bé phòng trường hợp nó mất tích, bất cứ ai cũng có thể liên lạc được với tôi", Shanghai Hotline trích lời Zou nói.

Người dùng mạng đã để lại nhiều lời khen ngợi cho hành động của Zou. "Cô ấy không bỏ rơi con mình, điều đó khiến tôi rất cảm động. Không còn gì nghi ngờ nữa, tình yêu của người mẹ là thứ vĩ đại nhất trên đời", một người dùng Weibo viết.

Trong khi đó, cảnh sát Trung Quốc cho rằng với các trẻ chậm phát triển, phụ huynh nên đầu tư mua một thiết bị theo dõi có kết nối GPS để có thể tìm thấy con.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()