Chủ nhật, 21/1/2018, 00:10 (GMT+7)

Cậu bé 7 tuổi Trung Quốc phải đi giao hàng kiếm sống

Nhiều người xót xa khi nhìn thấy cậu bé đi giao hàng giữa trời mùa đông rét mướt, hai tay đỏ tấy vì lạnh. 

Cậu bé 7 tuổi Trung Quốc phải đi giao hàng kiếm sống
 
 
 

Cậu bé, được đặt nickname là Xiaochangjiang, có nghĩa là "sông Dương Tử nhỏ", bất ngờ nổi tiếng trên xã hội Trung Quốc sau khi những bức ảnh chụp em đi giao đồ ăn ở thị trấn Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, được chia sẻ trên WeChat. 

Wang Qingwei, giám đốc Hiệp hội cờ vua Thanh Đảo, là người đăng tải bức ảnh chụp Xiaochangjiang và cho biết chính cậu bé đã gõ cửa nhà ông để giao hàng hồi tuần trước. 

"Thằng bé khệ nệ trao cho tôi túi đồ ăn lớn và yêu cầu tôi ký vào hóa đơn giao nhận hàng", Asia One dẫn lời Wang nói. 

Nhìn thấy đôi bàn tay của cậu bé bị đỏ tấy vì lạnh, Wang mời em vào nhà. Lúc nhìn thấy bàn cờ vua, Xiaochangjiang tỏ ra thích chú. Ông Wang sau đó tặng cho cậu bé một bàn cờ, đồng thời bảo cậu bé thi thoảng hãy ghé qua nhà để ông dạy cách chơi.

Xiaochangjiang bê đồ giao cho khách. 

Xiaochangjiang bê đồ giao cho khách. 

Wang và những người hảo tâm sau đó cố gắng tìm kiếm thêm thông tin về cậu bé. Theo những gì mà ông Wang thu thập được, cậu bé trên đang sống cùng với anh Yan Shifang, đồng nghiệp cũ của bố em, tại một tòa nhà đang xây dở ở huyện Shibei. 

Anh Yan cho hay bố của Xiaochangjiang đã qua đời, còn mẹ đã tái hôn. Yan quyết định đưa em về sống cùng, tiện giúp anh giao hàng. Cảnh sát đang nỗ lực tìm kiếm tung tích mẹ của cậu bé.

Rất nhiều người hảo tâm đã quyên tiền để giúp đỡ Xiaochangjiang sau khi video và hình ảnh cậu bé làm công việc giao hàng được chia sẻ. Cuối tuần qua, em đã được đưa về trung tâm phúc lợi địa phương dành cho trẻ em. 

"Cậu bé rất thông minh, sức khỏe cũng tốt", Ren Linsong, phó giám đốc trung tâm phúc lợi nói, đồng thời cho hay họ sẽ chăm sóc cho Xiaochangjiang, tạo điều kiện để em tới trường. 

Cậu bé vừa có sinh nhật ấm áp với những đứa trẻ trong trung tâm phúc lợi dành cho trẻ em hôm 14/1. 

Cậu bé vừa có sinh nhật ấm áp với những đứa trẻ trong trung tâm phúc lợi dành cho trẻ em hôm 14/1. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()