Thứ tư, 24/2/2016, 16:14 (GMT+7)

Cậu bé 4 tuổi bị kết án tù chung thân vì tội giết người

Một phiên tòa xét xử ở Ai Cập đã kết án oan một bé trai 4 tuổi chỉ vì tên cậu bé giống hệt với tên của nghi phạm. 

Cậu bé Ahmed Mansour Karni

Cậu bé Ahmed Mansour Karni. Ảnh: One News

Ahmed Mansour Karni bị kết tội và tuyên án tham gia vào một cuộc nổi loạn diễn ra cách đây 2 năm, khi cậu bé mới 2 tuổi, vào tuần trước. 

Tại phiên tòa xét xử ở phía tây thủ đô Cairo, Ahmed bị xem là "kẻ truy nã" trong một án giết 4 người, phá hoại tài sản quốc gia và đe dọa các nhân viên cảnh sát. 

Tuy nhiên, đại diện quân đội Mohammad Samir hôm nay thừa nhận bản án trên là một sai lầm. Sự nhầm lẫm nằm ở chỗ tên của Ahmed trùng với tên của thủ phạm, BBC đưa tin. 

Ông Samir viết trên Facebook rằng Ahmed Mansour Qurani Sharara mới chính là nghi phạm mà họ muốn buộc tội. Hiện chưa rõ điều gì sẽ xảy ra với thiếu niên này. 

Luật sư bào chữa Faisal a-Say thì cho rằng thẩm phán đã không đọc vụ án trước khi đưa ra phán quyết với Ahmed Mansour Karni. 

"Giấy khai sinh của Ahmed Mansour Karni được trình lên sau khi lực lượng an ninh ghi tên cậu bé vào danh sách những kẻ bị cáo buộc. Tuy nhiên, sau đó vụ án được chuyển lên tòa án quân sự và cậu bé bị tuyên án vắng mặt trong một phiên tòa tiếp theo", tờ Jerusalem Post đưa tin. 

Luật sư Mohammed Abu Hurira nói rằng vụ án cho thấy "Công bằng không tồn tại ở Ai Cập. Đất nước này bị chi phối bởi những kẻ điên rồ, mất trí". Sự việc đang dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận nước này.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()