Thứ năm, 15/6/2017, 10:05 (GMT+7)

Cắt tóc miễn phí gây quỹ từ thiện trên vỉa hè Hà Nội

Hoạt động cắt tóc miễn phí diễn ra ở gần ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc từ 15h đến 19h tối hàng ngày.

Cắt tóc miễn phí gây quỹ từ thiện giữa thủ đô Hà Nội
 
 
cat-toc-mien-phi-gay-quy-tu-thien-tren-via-he-ha-noi

Chương trình cắt tóc miễn phí này do một salon tóc có tiếng ở Hà Nội lập nên. Hoạt động nhằm tạo điều kiện cho học viên trau dồi thêm tay nghề, kỹ năng, bên cạnh đó là giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Để có thể ra đây đứng cắt, các học viên của salon phải trải qua rất nhiều bài thi trước đó.

cat-toc-mien-phi-gay-quy-tu-thien-tren-via-he-ha-noi-1

Anh Tuấn (ngoài cùng bên trái) năm nay 26 tuổi cho biết: "Bọn mình cắt tóc ở đây vừa giúp nâng cao tay nghề vừa giúp đỡ được những người lao động có thu nhập thấp hoặc những người khó khăn, có hoàn cảnh thiếu may mắn. Chúng tôi có để một chiếc hộp nhỏ để mọi người có thể ủng hộ tùy tâm".

cat-toc-mien-phi-gay-quy-tu-thien-tren-via-he-ha-noi-2

Nhóm cắt tóc gây quỹ từ thiện bao gồm khoảng 20 thành viên và được chia ra với 15 bàn cắt, thời gian từ 15h đến 19h tối hàng ngày. Anh Tuấn kể: "Chiều nào chúng tôi cũng đều ra đây làm việc. Mấy hôm thời tiết nóng quá thì mở muộn hơn chút, tầm 16h mới ra".

cat-toc-mien-phi-gay-quy-tu-thien-tren-via-he-ha-noi-3

Chiếc hộp được đặt gần đó để mọi người có thể tùy tâm ủng hộ. Anh Lập (phụ trách nhóm cắt tóc) cho biết: "Số tiền này sẽ được sử dụng cho hoạt động từ thiện. Đến nay chúng tôi đã tổ chức được gần 10 đợt thăm hỏi người nghèo và giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà nhỏ nhưng đó là tấm lòng của rất nhiều người gộp lại".

cat-toc-mien-phi-gay-quy-tu-thien-tren-via-he-ha-noi-4

Ngoài địa điểm này, hiện tại còn 2 địa điểm cắt tóc miễn phí nữa cũng đang hoạt động ở khu Dương Nội và Ba La (Hà Đông).

cat-toc-mien-phi-gay-quy-tu-thien-tren-via-he-ha-noi-5

Thông thường đi cắt ngoài hàng, khách sẽ phải trả 50.000-60.000 đồng. Đến đây dù được cắt tóc miễn phí, mọi người cũng đều vui vẻ bỏ vào hộp 10.000-20.000 đồng. Số tiền này sau khoảng 2 tháng sẽ được dành ra để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

cat-toc-mien-phi-gay-quy-tu-thien-tren-via-he-ha-noi-6

Trong khoảng 4 tiếng mỗi ngày, một người thợ cắt tóc ở đây sẽ cắt khoảng 5 đầu và ngày nào cũng hoạt động hết công suất.

cat-toc-mien-phi-gay-quy-tu-thien-tren-via-he-ha-noi-7

Khách hàng đến đây đều được cắt rất cẩn thận và tỉ mỉ.

cat-toc-mien-phi-gay-quy-tu-thien-tren-via-he-ha-noi-8

Người đến cắt tóc cũng không ngại chuyện thợ lạ hay thợ mới học việc.

cat-toc-mien-phi-gay-quy-tu-thien-tren-via-he-ha-noi-9

Dù có ảnh hưởng đến thu nhập, những người thợ cắt tóc ở đây đều chia sẻ niềm vui vì biết rằng mình đang góp sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Quý Nguyễn

Ý kiến bạn đọc ()