Thứ năm, 20/7/2017, 14:39 (GMT+7)

Cắt da thừa sau giảm cân, khách Mỹ chết tại thẩm mỹ viện ở Sài Gòn

Đến thẩm mỹ viện cắt da thừa, người đàn ông Mỹ 54 tuổi trụy mạch tử vong sau khi tiêm thuốc tê.

Ngày 20/7, Công an TP HCM phối hợp nhiều cơ quan chức năng điều tra cái chết của ông Hartley Edward Anthony (54 tuổi, quốc tịch Mỹ).

Trưa 19/7, ông này đến viện thẩm mỹ Việt Thành trên đường Sư Vạn Hạnh để cắt da thừa hai bên hông. Đến chiều, ông Anthony bất ngờ co giật. Nhân viên viện thẩm mỹ tích cực cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

cat-da-thua-sau-giam-can-khach-my-chet-tai-thm-my-vien-o-sai-gon

Cảnh sát khám nghiệm thẩm mỹ viện có khách tử vong. Ảnh: Kiến Tường.

Theo cảnh sát, bác sĩ Nguyễn Việt Thành (chủ thẩm mỹ viện) cho biết, ông Hartley đến phòng khám nói muốn cắt da thừa vùng hông vì vừa giảm cân. Ông Thành khám và chỉ định phẫu thuật cắt da thừa.

Đến 16h, ông Hartley được tiêm thuốc tê thì ít phút sau có dấu hiệu trụy mạch nên lập tức hồi sức tim phổi. Chủ thẩm mỹ viện đã gọi Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương đến hồi sức nhưng bất thành. 

Công an TP HCM khám nghiệm tử thi, hiện trường, điều tra vụ việc. Bước đầu xác định nguyên nhân là do nạn nhân bị sốc phản vệ.

Sáng nay, phòng khám Việt Thành đã đóng cửa. Qua quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế nhận thấy phòng khám thực hiện phẫu thuật cắt da thừa vùng bụng nằm ngoài danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt. Phòng khám không đảm bảo an toàn cho công tác khám chữa bệnh nên thanh tra đã lập biên bản, yêu cầu tạm ngưng hoạt động khám, chữa bệnh cho đến khi Sở Y tế xem xét, đánh giá lại các điều kiện hoạt động của phòng khám và báo cáo chi tiết về trường hợp tử vong của ông Edward Hartley.

Anh Phan Thanh Hùng, nhân viên bảo vệ của trung tâm tiếng Anh gần thẩm mỹ viện, cho biết tối 19/7 xe cấp cứu đã đến đưa bệnh nhân vào bệnh viện. "Đó là một người nước ngoài da đen, thân hình cao lớn, bụng rất to, được vận chuyển bằng cáng lên xe cấp cứu", anh Hùng kể.

Còn ông Tâm, 57 tuổi, chạy xe ôm, sáng 20/7 vẫn nhớ người đàn ông Tây mà ông gặp trong lúc đứng đợi khách trước cửa thẩm mỹ viện: "Đó là người đàn ông da màu, dáng rất to cao, nhất là phần bụng rất lớn và nhô cao ra khỏi áo". Ông nói rằng vẫn nhớ người đàn ông này vì "bụng ông ấy rất to ai nhìn cũng bật cười".

Chủ thẩm mỹ viện, Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Việt Thành, được đánh giá là chuyên gia trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ ở TP HCM. Bác sĩ Thành hiện là giảng viên Đại học Y Dược TP HCM.

Gần 3 năm trước, chiều 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường trên đường Giải Phóng (Hà Nội) hút mỡ bụng, nâng ngực nhưng sau đó tử vong. Người trực tiếp làm phẫu thuật là bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, song cơ sở không có chức năng hoạt động này. 

Đêm hôm đó, Tường cùng bảo vệ Đào Quang Khánh mang thi thể nạn nhân ra cầu Thanh Trì vứt xuống sông Hồng phi tang thì bị phát hiện. Ông Tường bị tuyên phạt 19 năm tù về các tội Vi phạm quy định về khám chữa bệnh và Xâm phạm thi thể. Khánh nhận 33 tháng tù.

Kiến Tường

Ý kiến bạn đọc ()