Cặp vợ chồng lớn tuổi mang bao tải tiền lẻ đi mua nhà

Thứ năm, 15/9/2016 02:23 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tìm được căn nhà hợp lý, một cặp vợ chồng đã mang số tiền tích góp được trong bao tải đi mua nhà mới.

Ngày 12/9, một cặp vợ chồng già ở Nam Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã mang toàn bộ số tiền tích góp được đến công ty bất động sản để mua một căn nhà mới. Số tiền lẻ được đựng trong bao tải khiến nhân viên công ty bất động sản bất ngờ.

cap-vo-chong-lon-tuoi-mang-bao-tai-tien-le-di-mua-nha

Số tiền được cặp vợ chồng lớn tuổi mang tới công ty bất động sản. Ảnh: People's Daily.

Tiền trong bao tải phần lớn đều là đồng 1 tệ hoặc 5 tệ đã cũ, nhiều tờ bị mờ, không thể dùng máy đếm tiền để kiểm tra. Các nhân viên của công ty đã phải đổ bao tải tiền ra sàn nhà, sau đó, kiểm đếm từng đồng để có kết quả chính xác nhất, lực lượng bảo vệ được huy động để bảo vệ hiện trường. Qua kiểm đếm, số tiền cặp vợ chồng nói trên đưa đến là 30.000 Nhân dân tệ (khoảng hơn 100 triệu đồng).

Chia sẻ với People's Daily Online, hai ông bà cho biết, họ mở một cửa hàng nhỏ để buôn bán, nên tích trữ nhiều tiền lẻ. Nhiều năm qua, hai ông bà chưa mua được nhà vì giá quá cao. Khi biết tin có chung cư mới, giá phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, ông bà đã đến đặt mua.

cap-vo-chong-lon-tuoi-mang-bao-tai-tien-le-di-mua-nha-1
cap-vo-chong-lon-tuoi-mang-bao-tai-tien-le-di-mua-nha-2

Các nhân viên đã phải trải tiền ra sàn nhà để kiểm, đếm. Ảnh: People's Daily.

Theo công ty bất động sản, số tiền nói trên mới chỉ đủ tiền đặt cọc mua nhà. Tuy nhiên, công ty hiểu sự vất vả của cặp vợ chồng già tích góp mới có số tiền như vậy nên sẽ có chính sách riêng để hỗ trợ cặp vợ chồng này mua nhà.

Lam Dương

Ý kiến bạn đọc ()