Chủ nhật, 29/10/2017, 00:15 (GMT+7)

Cặp vợ chồng gần trăm tuổi tiết lộ bí quyết sống lâu

Mỗi ngày khi mặt trời mọc, cặp vợ chồng này đều nắm tay nhau đi dạo dọc bờ sông gần nhà.

Theo Stomp, tổng số tuổi của ông Zhao Jiujing và bà Meng Shulan ở Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, Trung Quốc là 195. Cặp vợ chồng này không những được hàng xóm ngưỡng mộ vì sống lâu mà còn vì tình cảm thắm thiết mà cả hai dành cho nhau.

cap-vo-chong-gan-tram-tuoi-tiet-lo-bi-quyet-song-lau

Ông Zhao và bà Meng luôn có thái độ sống tích cực và yêu thương nhau.

Khi được hỏi về bí quyết kéo dài tuổi thọ, ông Zhao (96 tuổi) cho biết đó là có thái độ tích cực đối với cuộc sống. Zhao nói rằng ông và người vợ 99 tuổi của mình rất yêu thương nhau và đều có sức khỏe tốt.

Đôi vợ chồng già hiện sống trong một gia đình bốn thế hệ. Cuộc sống đơn giản và hạnh phúc của họ đã khiến cả đại gia đình hòa thuận, bình yên.

Ông Zhao và bà Meng thích đi bộ dọc con sông gần nhà mỗi khi mặt trời mọc. Cả hai đều thích đọc sách, đặc biệt là sách về y tế và luôn uống 3 thìa mật ong mỗi sáng.

Ngôi nhà mà họ đã sống gần 50 năm qua không lớn nhưng họ cảm thấy nó tiện lợi và ngập trong ánh sáng chan hòa. Khi còn trẻ, bà Meng làm chủ một tiệm ăn nổi tiếng ở địa phương. Meng tự hào nói: "Năm tới tôi sẽ tròn 100 tuổi".

Hiện tại, Chen Yuqin, con dâu của hai ông bà, phụ trách việc nấu ăn. Chen cho biết bố mẹ chồng của cô rất tốt tính. "Cuộc sống của chúng tôi đã tốt hơn nhiều so với trước đây. Chúng tôi có trách nhiệm chăm sóc họ", Chen nói.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()