Thứ hai, 30/7/2018, 16:53 (GMT+7)

Cặp vợ chồng đi xe máy bị báo xông tới cắp mất con trai

Người phụ nữ Ấn Độ bị thương ở đầu gối, còn con trai 4 tháng tuổi suýt bị tha đi khi con báo xông ra từ cánh đồng lân cận.

Con báo tấn công cặp vợ chồng Ấn Độ khi họ đang đi xe máy. Ảnh minh họa: NDTV. 

Con báo tấn công cặp vợ chồng Ấn Độ khi họ đang đi xe máy. Ảnh minh họa: NDTV

Theo India Today, vụ việc xảy ra hôm 28/7 tại huyện Chhota Udaipur, bang Gujarat. Một quan chức địa phương cho hay anh Vikram Rathwa cùng vợ Sapna đang đi xe máy trên đường thì con báo bất ngờ xông ra tấn công, khiến Sapna bị thương. 

"Con vật xuất hiện từ cách đồng lân cận, tấn công chúng tôi, làm Sapna bị thương ở đầu gối và còn cắp con trai Ayush của chúng tôi đi", anh Rathwa kể lại. 

Người dân quanh vùng nghe tiếng la hét của Vikram đã chạy tới giúp. Sau khi dân làng làm mọi cách đe dọa, con báo đã thả cậu bé rồi bỏ đi.

Cặp vợ chồng cùng cậu con trai nhỏ sau đó được đưa tới bệnh viện Đa khoa Shri Sayajirao ở thành phố Vadodara, cách Chhota Udaipur khoảng 100 km. Theo các bác sĩ, bé trai có vài vết thương ở chân và lưng nên đang được chăm sóc y tế cẩn thận. 

Đây không phải lần đầu tiên báo tấn công người ở Ấn Độ. Hồi tháng 5, một con báo hoang dã lang thang vào các khu dân cư của thành phố Indore, bang Madhya Pradesh, khiến người dân ở đây hoảng loạn. Dù đã bị kiểm soát bằng lưới điện trong một ngôi nhà đang xây dựng, con vật vẫn tìm cách thoát ra và làm bị thương một người đàn ông. Các nhân viên sở thú sau đó đã phải dùng thuốc an thần để khống chế nó. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()