Thứ sáu, 12/1/2018, 00:04 (GMT+7)

Cặp vợ chồng bác sĩ bất lực nhìn con mắc bệnh hiểm nghèo

Đều làm trong ngành y nhưng đôi vợ chồng người Trung Quốc lại không thể chi trả viện phí để cứu mạng con mình.

Anh Yuan Guohui, một bác sĩ ở Trung Quốc và vợ Dai Qixia làm y tá, đang nhờ cộng đồng giúp đỡ gây quỹ cho con trai 14 tháng tuổi An An của họ.

Vợ chồng anh Yuan kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng cho con trai nhỏ của mình.

Vợ chồng anh Yuan cùng con trai lớn kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng cho con trai nhỏ.

Chào đời vào tháng 10/2016 ở Thành Đô, An An mắc bệnh xương thủy tinh và hiện chỉ còn có thể sống được vài tháng. Theo China Eastday, An An được chẩn đoán mắc căn bệnh này vào cuối năm 2017. Trước đó, anh Yuan và vợ đã dành 10 tháng để tìm cách chữa bệnh cho An An sau khi nhận ra mắt của cậu bé không nhìn theo các đồ vật di chuyển.

Ban đầu, một bác sĩ ở Thành Đô cho rằng An An bị tổn thương thần kinh thị giác và đứa trẻ sẽ bị mù khi lớn. Những bác sĩ khác lại kết luận rằng An An bị bại não.

Để làm rõ bệnh tình của con mình và tìm hướng điều trị, Yuan đã bỏ việc tại bệnh viện chỉnh hình thuộc quận Dayi ở Thành Đô. Anh và vợ đã đưa An An đến các bệnh viện khác nhau ở Thành Đô rồi đến Bắc Kinh.

Anh Yuan (35 tuổi) cảm thấy bất lực vì khoản viện phí quá lớn.

Anh Yuan (35 tuổi) cảm thấy bất lực vì khoản viện phí quá lớn.

Trong thời gian đó, cặp vợ chồng đã chi hết số tiền tiết kiệm 200 nghìn nhân dân tệ (gần 700 triệu đồng) của mình. Cuối cùng, các bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng Bắc Kinh đã xác nhận An An mắc bệnh xương thủy tinh. Tuy nhiên, đến lúc này Yuan và vợ không còn khả năng chi trả viện phí nữa.

Các bác sĩ cho biết An An khó có thể sống qua năm 2 tuổi. Họ khuyên cặp vợ chồng nên chuẩn bị sẵn tinh thần nếu chuyện xấu có xảy ra trong 3 hoặc 6 tháng tới. Các bác sĩ cũng cho biết cách duy nhất để cứu cậu bé là ghép tủy.

Vì thời gian còn lại quá gấp rút, Dai quyết định hiến tủy của mình cho con trai. Tuy nhiên, cặp vợ chồng sau đó đã vướng phải một vấn đề lớn vì chi phí cho việc cấy ghép và theo dõi điều trị sẽ là hơn một triệu nhân dân tệ.

Cậu bé An An phải chịu nhiều đau đớn vì căn bệnh của mình.

Cậu bé An An phải chịu nhiều đau đớn vì căn bệnh của mình.

Các thành viên trong gia đình khuyên Yuan nên từ bỏ nhưng người cha này từ chối. Yuan nói: "Sao tôi có thể nhìn con tôi ra đi mà lại không làm gì?".

Hiện các tình nguyện viên từ một tổ chức ở Thượng Hải đã lập một tài khoản quyên góp cho An An. Đến nay, gia đình này đã nhận được hơn 386 nghìn nhân dân tệ tiền ủng hộ. 

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()