Thứ ba, 14/7/2015, 09:02 (GMT+7)

Cặp đôi chụp ảnh cưới với quan tài

Cặp đôi trẻ làm kinh doanh dịch vụ tang lễ ở Singapore quyết định chụp bộ ảnh cưới độc đáo ngay bên cạnh cỗ quan tài. 

coffin1-4628-1436838133.jpg

Cặp đôi ôm nhau tình cảm khi ngồi trong cỗ quan tài màu trắng. Ảnh: Jenny Tay/Joel Lim

Đám cưới của Jenny Tay, 29 tuổi, và Darren Cheng, 30 tuổi, làm nghề kinh doanh dịch vụ tang lễ, sẽ chính thức diễn ra vào tháng 10 tới. Mới đây cả hai đã thực hiện một bộ ảnh cưới theo chủ đề cái chết như một cách để tri ân tới nghề nghiệp của mình. 

Một trong số các bức ảnh cho thấy cặp đôi tay trong tay ngồi trong một chiếc quan tài màu trắng, trong khi những bức khác chụp cảnh họ tạo dáng trên hoặc gần với cỗ quan tài này. Cô dâu tương lai xuất hiện với một loạt bộ váy cưới lộng lẫy. 

Cặp đôi cho biết mục đích của bộ ảnh là nhằm giúp họ nói lên công việc quan trọng với mình ra sao. "Nghề nghiệp của chúng tôi là một phần của cuộc sống này", Tay, giám đốc điều hành Công ty dịch vụ tang lễ trực tiếp (Direct Funeral Services) ở Singapore, nói với The Straits Times.

coffin2-2178-1436838134.jpg

Họ cho biết bộ ảnh là cách để thể hiện niềm đam mê với nghề nghiệp của mình. Ảnh: Jenny Tay/Joel Lim

"Thông thường khi các cặp đôi chụp ảnh cưới, họ thường nghĩ đến điều gì đó quan trọng và ý nghĩa với bản thân - có thể là quán cafe yêu thích, nơi họ lần đầu gặp nhau", Tay nói. "Cả hai chúng tôi đều rất đam mê công việc của mình, vì thế tôi nghĩ, tại sao lại không chứ?"

Cheng, chồng sắp cưới của Tay, giám đốc phát triển của công ty tang lễ mà cả hai đang điều hành, thì giải thích: "Theo một số nền văn hóa và tín ngưỡng, cái chết có nghĩa là sự sống và tái sinh". 

Theo Yahoo News, nhiếp ảnh gia Joel Lim là người đã lên ý tưởng từ 3 tháng trước và thực hiện bộ ảnh này. Anh mất một ngày để hoàn thành bộ ảnh. 

Cặp đôi cho biết sẽ không trưng bày các bức ảnh này trong đám cưới của họ vào tháng 10 tới mà sẽ trưng bày bộ ảnh mà họ chụp ở Nhật Bản trước đó. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()