Thứ hai, 12/2/2018, 11:02 (GMT+7)

Cặp đôi bỏ việc chu du thế giới bằng đường thủy vỡ mộng vì thuyền chìm

Cặp nam nữ người Mỹ đều mới học lái thuyền nên đã luống cuống khi gặp sóng lớn. 

Nikki và bạn trai Tanner bị lật thuyền khi chỉ vừa bắt đầu hành trình chu du thế giới được hai ngày. Ảnh: Tampa Bays Times

Nikki và bạn trai Tanner bị lật thuyền khi vừa bắt đầu hành trình chu du thế giới được hai ngày. Ảnh: Tampa Bays Times

Nikki Walsh, 24 tuổi, và bạn trai Tanner Broadwell, 26 tuổi, cho biết một năm trước, họ cảm thấy chán nản với công việc nên muốn làm một điều gì đó mới mẻ. 

"Làm sao chúng ta tận hưởng được cuộc sống này khi làm việc gần như suốt cả ngày và phải chi tiêu quá nhiều?", Nikki từng nói với New York Post. "Phần lớn là bạn còn phải mang cả công việc về nhà. Phải có một sự lựa chọn khác nữa". 

Vì thế, cặp đôi sống ở bang Colorado quyết định bán hết tài sản, nội thất, cả chiếc SUV để mua một chiếc thuyền cũ đã sử dụng 49 năm ở Alabama để sống và đi khám phá thế giới. 

Cả hai chuyển vào ở trong chiếc thuyền dài 8,5 m và sống trên đó nhiều tháng cùng với con chó cưng hai tuổi Remy. Trong thời gian đó, họ dự trữ dần lương thực để chuẩn bị cho chuyến chu du bằng đường thủy, khởi hành từ ngày 7/2. 

Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau khi bắt đầu chuyến du lịch, chiếc thuyền của họ đã bị lật khi đi qua một con kênh ngoài khơi biển Madeira, bang Florida.

Chiếc thuyền bị lật ngoài khơi biển Madeira, bang Florida. Ảnh: Tampa Bays Times

Chiếc thuyền bị lật ngoài khơi biển Madeira, bang Florida. Ảnh: Tampa Bays Times

"Tôi đảm nhận việc cầm lái, còn cô ấy thì đứng gần mũi thuyền, dùng đèn pha chiếu về phía trước để tìm đường. Tuy nhiên, địa hình của đoạn kênh này lại bị thay đổi hẳn so với tấm hải đồ năm 2016-2017: Những chiếc phao chỉ dẫn trên biển dường như đã nằm sai chỗ, còn các bãi cạn cũng không xuất hiện ở đúng vị trí ban đầu", Tanner nói. 

Cặp đôi vơ vội ít quần áo và tư trang quan trọng, ôm theo Remy bơi vào bờ. Cả hai cho hay họ đều chỉ mới học lái thuyền nên xử lý vẫn chưa thành thạo.

Tuy hiện không có chỗ ở, không việc làm và chỉ còn 115 USD tiền mặt, cặp đôi cho hay họ vẫn không từ bỏ giấc mơ và đã lập một trang gây quỹ GoFundMe, mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người. 

Số tiền mà họ cần để trục vớt chiếc thuyền là 12.800 USD, trong khi chi phí sửa chữa cũng ít nhất là 8.600 USD. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()