Thứ sáu, 1/6/2018, 11:05 (GMT+7)

Cảnh sát Trung Quốc gây cười khi dạy cách thoát kẻ tấn công bằng dao

Đoạn diễn tập tình huống gặp kẻ dùng dao đe dọa của một nhóm sĩ quan hút hơn 16 triệu lượt xem vì kết thúc bất ngờ.

Cảnh sát Trung Quốc dạy cách để sống sót khi bị tấn công bằng dao
 
 

Đoạn video dài 10 giây được quay bởi sở cảnh sát huyện Long Dương, tỉnh Vân Nam, lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc gần đây vì kết thúc hài hước và bất ngờ, theo The Paper.

Được ghi hình ngay trước trụ sở cảnh sát, đoạn tư vấn cách thoát hiểm khi bị tấn công bằng dao của một nhóm sĩ quan bắt đầu bằng câu nói đầy nghiêm túc: "Hôm nay, chúng tôi sẽ dạy bạn phải làm gì khi gặp kẻ dùng dao đe dọa".

Nhóm sĩ quan xuất hướng dẫn một cách nghiêm túc ở đầu video nhưng lại trở nên hài hước ở đoạn cuối. Ảnh cắt từ video.

Nhóm sĩ quan hướng dẫn một cách nghiêm túc ở đầu video. Ảnh cắt từ video.

Máy quay sau đó lia về phía một người đàn ông đóng vai kẻ tấn công, tay lăm lăm giơ hung khí trước mặt. Trong khi người xem đang chờ hướng dẫn cách ứng phó thì đột nhiên máy quay hướng về phía người cảnh sát, cho thấy cảnh anh này bỏ chạy và hét to: "Cứu với! Các anh cảnh sát ơi!".

Thông qua video, sở cảnh sát huyện Long Dương muốn khuyên người dân nên chạy khỏi hiện trường nhanh nhất có thể và tìm kiếm sự giúp đỡ của cơ quan thực thi pháp luật, thay vì trực tiếp chống trả kẻ thủ ác.

Vai kẻ tấn công do một sĩ quan khác đóng. Ảnh cắt từ video.

Một sĩ quan vào vai kẻ tấn công. Ảnh cắt từ video.

Tuy nhiên, kết thúc bất ngờ này khiến nhiều người bật cười và để lại bình luận thích thú. "Tôi không thể không cười... nhưng điều đó rất đúng. Một người bình thường không nên đánh trả khi bị tấn công bằng dao", một người dùng mạng viết.

Đoạn video trên hiện thu hút hơn 16,7 triệu lượt xem.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()