Thứ sáu, 7/10/2016, 17:42 (GMT+7)

Cảnh sát, tài xế đỡ đẻ cho sản phụ trên xe buýt

Một phụ nữ Argentina sinh con trai khỏe mạnh ngay trên xe buýt nhờ sự giúp đỡ của tài xế và các nhân viên cảnh sát. 

Người phụ nữ bế con trai sau khi vượt cạn thành công. Ảnh: CEN

Người phụ nữ bế con trai sau khi vượt cạn thành công. Ảnh: CEN

Mirror đưa tin người phụ nữ bất ngờ chuyển dạ khi đang có mặt trên chuyến xe buýt số 39 ở thành phố Santiago del Estero. 

Trước tình huống này, tài xế Christian Luna Garcilazo quyết định dừng xe, giúp đỡ sản phụ qua cơn vượt cạn, gọi cho cảnh sát và yêu cầu hành khách ra ngoài. Garcilazo cũng dùng điện thoại quay ca sinh nở, trong đó hai cảnh sát đang cố gắng giúp sản phụ bình tĩnh hơn trước khi đứa bé cất tiếng khóc chào đời. 

Một cảnh sát còn vui mừng thông báo sau khi nghe thấy tiếng khóc của bé: "Chúc mừng cô đã làm mẹ. Cậu bé rất kháu khỉnh, dễ thương". 

Tài xế Garcilazo sau đó đăng đoạn video lên mạng xã hội và viết: "Điều này đã xảy ra ở nơi làm việc của tôi: một nữ hành khách vừa mới sinh con ngay trên xe buýt, đúng là một phước lành".

Ở cuối video, người phụ nữ đang nằm nghỉ trên ghế xe buýt và uống một cốc nước, tay ôm cậu con trai nhỏ đang được ủ ấm trong chiếc khăn màu xanh. Cô cũng không quên nói "cảm ơn" tới những người đã giúp mình vượt cạn thành công khi thấy họ mỉm cười bởi ca sinh nở diễn ra tốt đẹp. 

Theo truyền thông địa phương, hai mẹ con sản phụ sau đó được đưa tới bệnh viện gần nhất để kiểm tra và hiện sức khỏe đều ổn định. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()