Thứ bảy, 23/1/2016, 08:51 (GMT+7)

Cảnh sát lĩnh án 263 năm tù

Một cựu cảnh sát ở Mỹ  vừa bị tuyên án 263 năm tù giam do tấn công tình dục, cưỡng hiếp nhiều phụ nữ khi đang làm nhiệm vụ.  

canh-sat-linh-an-263-nam-tu

Cựu cảnh sát Daniel Holtzclaw tại phiên tòa ngày 21/1. Ảnh: Reuters

Tháng 12/2015, bồi thẩm đoàn thành phố Oklahoma xác nhận Daniel Holtzclaw, 29 tuổi, có tội đối với 18 cáo buộc về tấn công tình dục, bao gồm cưỡng hiếp.

Thẩm phán Timothy Henderson đã đề nghị Holtzclaw phải ngồi tù 263 năm và mức án được phê duyệt tại phiên tòa hôm 21/1 sau khi các nạn nhân nói rằng cựu cảnh sát này đã phá hỏng cuộc đời họ.

Theo Reuters, các công tố viên nói rằng Holtzclaw đã cố tình săn lùng những phụ nữ gặp vấn đề về pháp luật và ép họ phải quan hệ tình dục với hy vọng lời khai của các nạn nhân sẽ không thể chống được anh ta tại tòa. 

"Tôi thực sự muốn lấy lại cuộc sống của mình, cuộc sống mà tôi đã có trước khi bị hắn ta lấy đi", Jannie Ligons, một trong số các nạn nhân của bị cáo, nói. 

Tại phiên tòa, Holtzclaw mặc bộ quần áo tù nhân màu da cam, không tự nói bất cứ điều gì. Các luật sư của anh ta cho biết sau khi bản án được đưa ra, họ dự định sẽ kháng cáo.

Sherry Ellis, một nạn nhân khác, thì cho hay cô không bao giờ nghĩ rằng một nhân viên cảnh sát lại có thể làm những điều mà Holtzclaw đã làm.

"Hắn đáng phải nhận điều này. Tôi sẽ không bao giờ quên cái ngày bị hắn xâm hại", Ellis khẳng định.

Holtzclaw bắt đầu lạm dụng tình dục nhiều phụ nữ từ tháng 12/2013 đến tháng 6/2014 trong khi đang làm nhiệm vụ. Các công tố viên cho biết hắn tập trung vào những nạn nhân xuất thân từ các khu vực nghèo hơn, chủ yếu là người Mỹ gốc Phi đang sống trong thành phố. 

Tháng 1/2015, sau gần ba năm trong nghề, Holtzclaw bị đuổi khỏi ngành. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()