Thứ hai, 24/4/2017, 20:00 (GMT+7)

Cảnh sát kiệt sức, ngủ quên ở cầu thang sau khi cứu người

Hình ảnh chàng cảnh sát Trung Quốc ngủ gục ở cầu thang được một người bạn chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

Bức ảnh cảnh sát Zhou Weipeng, 23 tuổi, ngủ gật trên bậc cầu thang hiện thu hút sự chú ý trên các trang mạng xã hội Trung Quốc, Sichuan cho biết.

canh-sat-kiet-suc-ngu-quen-o-cau-thang-sau-khi-cuu-nguoi

Chàng cảnh sát trẻ ngủ gục trên cầu thang sau khi cứu hộ một cụ bà nhảy cầu tự tử. 

Chiều 16/4, đơn vị của Zhou được điều động đến cứu hộ một cụ bà 60 tuổi, nhảy cầu tự tử tại huyện Quảng Hán, Đức Dương, Tứ Xuyên. Ngay khi có mặt tại hiện trường, Zhou mặc nguyên bộ quân phục, nhảy xuống dòng sông để cứu cụ bà. Dù gặp nhiều khó khăn, song Zhou đã tiếp cận được nạn nhân và cố gắng đưa người này vào bờ. Do phải ngâm nước lâu, cộng thêm việc cứu hộ nên chàng trai 23 tuổi khá mất sức. Lúc trở về đơn vị, anh ngồi xuống bậc cầu thang và ngủ gục luôn ở đó. 

Bức hình sau đó được một đồng đội của Zhou đăng tải lên mạng xã hội kèm theo chia sẻ: "Lực lượng cảnh sát nhân dân luôn không màng nguy hiểm, sẵn sàng hy sinh bản thân để cứu giúp người dân. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự hy vọng không đồng đội nào phải mạo hiểm tính mạng một cách thiếu cần thiết vì những trường hợp tự tử như vậy nữa. Xin hãy trân trọng cuộc sống của mình". Thông qua tấm hình, Zhou cũng được cộng đồng khen ngợi, cảm động trước tinh thần, hành động xả thân cứu người.

canh-sat-kiet-suc-ngu-quen-o-cau-thang-sau-khi-cuu-nguoi-1

Sau hai ngày nghỉ ngơi, Zhou Weipeng đã quay trở lại công việc. Ảnh: REX.

Hiện cụ bà nhảy cầu đã qua cơn nguy kịch và được các bác sĩ chăm sóc trong bệnh viện, còn Zhou Weipeng sau hai ngày nghỉ ngơi cũng đã quay trở lại với công việc.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()